4 lời dặn chung khi sơn chống nóng cho mái tôn rỉ sét

Khảo sát bề mặt tôn trước khi sơn chống nóng là công việc tiên quyết cần thực hiện trước khi sơn. Đối với các bề mặt bị rỉ sét, thợ sơn cần có kinh nghiệm xử lý chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả cao của lớp sơn chống nóng cho mái tôn. Bài viết sau đây mách bạn và thợ sơn 4 lưu ý cơ bản cần quan tâm, cùng đọc tiếp nhé!

Sơn chống nóng mái tôn là gì? Hiệu quả đến đâu?

Như đúng tên gọi sơn chống nóng mái tôn, loại sơn này có khả năng kháng nhiệt từ bên ngoài hấp thu vào trong nhà nhờ cấu tạo đặc biệt bởi các lớp sơn, màu, keo dính và màng chất đặc biệt. Tính năng này khiến sơn chống nóng trở nên phổ biến, được ứng dụng rộng rãi cho các công trình nơi có khí hậu nóng như Việt Nam.

Sơn chống nóng trở thành giải pháp tối ưu giúp hạ nhiệt cho các công trình

Sơn chống nóng trở thành giải pháp tối ưu giúp hạ nhiệt cho các công trình

Hiệu quả của sơn luôn là câu hỏi phổ biến các chủ nhà thường thắc mắc. Như thông tin đã cam kết, sơn cách nhiệt mái tôn có thể giảm từ 14 – 26 độ C nếu nhiệt độ mái tôn khoảng 60 độ. Tuy nhiên trên thực tế, con số chính xác có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kỹ thuật sơn phết, độ dày của lớp sơn,…

Chính vì vậy, xét hiệu quả ứng dụng, sơn cách nhiệt hoàn toàn đảm bảo, nhưng về mức độ, bạn cần cân nhắc kỹ hơn các yếu tố khác để đảm bảo đạt được kết quả như mong đợi.

Những lưu ý chung cho chủ nhà và thợ sơn khi thi công sơn chống nóng tôn rỉ sét

Như đã đề cập phía trên, mức độ hiệu quả của sơn còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Do vậy, bạn cần có kiến thức và tham khảo kinh nghiệm thêm trước khi sơn chống nóng cho mái nhà. Một số lưu ý sau đây dành cho bạn và cả thợ sơn sẽ phần nào giảm những sai lầm không đáng có khi thi công.

1. Chủ nhà đo đạc trước diện tích cần sơn

Bạn sơn toàn bộ mái tôn hay chỉ những phần hư hỏng, rỉ sét? Việc làm đầu tiên là phải xác định diện tích cần sơn, từ đó ra được ngân sách và lên kế hoạch sơn chi tiết.

Đo diện tích cần sơn là công việc đầu tiên cần thực hiện khi sơn chống nóng cho mái tôn

Đo diện tích cần sơn là công việc đầu tiên cần thực hiện khi sơn chống nóng cho mái tôn

2. Thảo luận quy trình xử lý tôn rỉ sét trước khi sơn với thợ

Nghe có vẻ bình thường, thế nhưng một số người không lưu ý kỹ bước này, dẫn đến những cự cải về sau khi công trình gặp sai sót. Hãy đảm bảo rằng bạn làm việc rõ ràng, và có ký kết hợp đồng với thợ sơn về quy trình, tiêu chuẩn, chỉ số nghiệm thu. Việc rõ ràng ngay từ đầu giúp bạn an tâm khi thi công và có cơ sở để nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành.

3. Chọn mua sơn chống nóng có uy tín trên thị trường

Sau khi đã ra được bản kế hoạch cụ thể, ký kết hợp đồng với thầu sơn, việc tiếp theo là chọn một thương hiệu sơn chống nóng uy tín và phù hợp. Trên thị trường hiện nay, KOVA CN-05 tự hào là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực chống nóng mái tôn với các đặc tính vượt trội như:

  • Màng sơn đặc biệt chống tôn rỉ sét, tăng độ bền mái tôn
  • Giảm nhiệt độ mái tôn từ 8 – 25 độ C
  • Tăng khả năng thoát nhiệt bên trong nhà ở
  • Chống bám bẩn, rong rêu
  • Giảm co giãn vật liệu

4. Xử lý bề mặt tôn rỉ sét kỹ lưỡng

Sơn phết lên bất kỳ lên bề mặt nào cũng cần qua công đoạn xử lý. Tùy vào chất liệu, loại sơn mà sẽ có những yêu cầu vệ sinh khác nhau. Ở đây bài viết đang nói về sơn chống nóng mái tôn, vì thế chúng ta có hai kỹ thuật xử lý như sau:

  • Xử lý sơ bộ: Dùng nước sạch vệ sinh sơ bộ cho bề mặt tôn, rà soát những lỗ thủng và khắc phục chúng. Đối với các bề mặt có mảng bám lâu ngày khó chùi rửa, bạn có thể sử dụng các loại máy phun áp suất cao để vệ sinh.

Xử lý bề mặt là công đoạn vô cùng quan trọng cho một lớp sơn chống nóng bền đẹp

Xử lý bề mặt là công đoạn vô cùng quan trọng cho một lớp sơn chống nóng bền đẹp

  • Xử lý chuyên sâu phần bị sét: Xử lý sạch các bề mặt rỉ sét, chà nhám những mảng sét khó chùi, trám vá thay vít. Sau đó tiến hành sơn lớp chống rỉ chuyên dụng cho bề mặt tôn.

Tổng kết

Sơn chống nóng là công việc đòi hỏi chuyên môn cao hơn bất kỳ hình thức sơn nào khác. Vì vậy, thợ và chủ nhà cần lưu ý một số điều cơ bản trong bài viết trên khi tiến hành sơn để đảm bảo thành phẩm cho công trình đạt tiêu chuẩn mang lại hiệu quả cao.

>>> Xem thêm: Hiệu quả vượt trội của sơn chống nóng mái tôn với ngôi nhà

Post Author: admin