4 lưu ý khi làm việc với thợ sơn chống nóng cho mái tôn

Chưa có kinh nghiệm trong sơn phết nhà cửa, và đang có dự định triển khai dự án sơn chống nóng cho mái tôn. Sẽ ít ai nói với bạn, nhưng làm việc được với thợ sơn là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho dự án sơn của bạn. Bài viết sau đây mách bạn 4 lưu ý khi làm việc với thầu sơn hiệu quả.

1. Tìm thợ có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề

Sơn cách nhiệt cho mái tôn là giải pháp đòi hỏi người thợ cần có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo lớp sơn đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

Chọn thợ sơn có kinh nghiệm và chuyên môn cao

Chọn thợ sơn có kinh nghiệm và chuyên môn cao

Không giống như nhiều loại sơn khác, sơn chống nóng có tác dụng giảm nhiệt độ bên ngoài hấp thu vào bên trong công trình, chính vì công năng đặc biệt này, một quy trình sơn phết chặt chẽ và có quy tắc là điều kiện tiên quyết người thợ cần tuần theo. Dưới đây là quy trình 8 bước thi công sơn chống nóng cơ bản:

  1. Xử lý bề mặt cần sơn
  2. Vệ sinh mái tôn
  3. Sơn lót bằng sơn chuyên dụng
  4. Sơn phủ chống nóng lớp 1
  5. Chỉnh sửa các chi tiết
  6. Sơn phủ chống nóng lớp 2
  7. Nghiệm thu / Bàn giao
  8. Bảo hành

Chuyên môn là tiêu chuẩn cơ bản nhất một người thợ cần có, thế nhưng kinh nghiệm là thứ giúp họ cạnh tranh hơn với các đối thủ khác. Trình độ chuyên môn là thứ ai cũng có thể học được, tuy nhiên kinh nghiệm là kết quả của quá trình làm việc cho nhiều dự án, mỗi lần như vậy họ sẽ tích góp thêm nhiều kinh nghiệm từ việc làm thực tế. 

Điểm khác biệt giữa thợ có kinh nghiệm và người mới vào nghề là họ sẽ đưa cho bạn nhiều giải pháp, lời khuyên hơn khi thi công sơn chống nóng, đó là những mẹo hay giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí mà vẫn có một lớp sơn chống nóng hiệu quả cao.

2. Trao đổi kỹ trước khi ký kết hợp đồng

Có nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm trước khi đặt bút ký hợp đồng với thợ. Đó là lý do tại sao bạn nên trao đổi thật kỹ với thợ về công việc sơn phết chống nóng cho công trình của mình sắp tới.

Những vấn đề quan trọng không thể được phát hiện chỉ trong một hai lần bàn bạc, đặc biệt nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm. Trò chuyện với thợ về chủ đề sơn chống nóng là cách hữu hiệu vừa giúp bạn kiểm tra trình độ của họ và vừa giúp bạn có thêm kiến thức khi thực hiện dự án.

Ngoài ra, làm việc nhiều với thợ trước ngày thi công cũng là một cách hay giúp bạn gần gũi với họ hơn. Dĩ nhiên bạn không thuê một thợ sơn để kết bạn, thế nhưng, sự thân thiết như một chất bôi trơn cho công việc diễn ra suôn sẻ hơn, bởi lẽ một số bất tiện nhỏ không đáng có thể bỏ qua nếu bạn có mối quan hệ tốt với họ. 

3. Ký kết hợp đồng rõ ràng, minh bạch

Ở bất cứ dự án nào, hợp đồng luôn là vật cam kết giữa hai bên hợp tác. Đối với bạn, hợp đồng sẽ đảm bảo công việc được thực hiện đúng theo những gì đã trao đổi. Bản hợp đồng giữa hai bên được ký kết sau khi bạn và thợ sơn có được tiến nói chung sau quá trình làm việc sơ bộ. 

Thận trọng xem xét các điều khoản trong hợp đồng sơn chống nóng cho mái tôn

Thận trọng xem xét các điều khoản trong hợp đồng sơn chống nóng cho mái tôn

Một bản hợp đồng rõ ràng, minh bạch tạo sự an tâm nhất định cho bạn và cả thợ sơn. Chính vì vậy, hãy lưu ý thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo bạn không bị mất quyền lợi nào vì sự bất cẩn khi ký kết.

4. Lập bảng nghiệm thu chi tiết

Thông thường, nghiệm thu được ghi rõ trong hợp đồng, thế nhưng bạn nên lập một bảng nghiệm thu đầy đủ riêng, chi tiết từng hạn mục để đánh giá công trình sau khi hoàn thiện. 

Một bảng nghiệm thu đầy đủ sẽ đảm bảo cho công trình của bạn hoàn thiện một cách ưng ý

Một bảng nghiệm thu đầy đủ sẽ đảm bảo cho công trình của bạn hoàn thiện một cách ưng ý

Sơn cách nhiệt cho mái tôn là công việc phức tạp, để mái tôn phát huy tốt công năng cách nhiệt và đảm bảo độ bền, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng công trình sau khi hoàn thành để không bỏ sót các yếu tố quan trọng. Theo thường lệ, bảng nghiệm thu sẽ được đính kèm trong hợp đồng để có giá trị pháp lý.

Tổng kết

Để dự án sơn cách nhiệt thuận lợi, công đoạn làm việc với thợ sơn chống nóng cho mái tôn là thời điểm quan trọng nhất. Làm việc, phối hợp nhịp nhàng với họ sẽ giúp công việc tiến hành trơn tru và đạt kết quả như mong đợi. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho dự án sơn chống nóng của mình.

>>> Tham khảo: Hiệu quả vượt trội của sơn cách nhiệt cho ngôi nhà luôn mát.

Post Author: admin