6 cách chống nóng cho mái tôn bạn nhất định phải biết

Nắng nóng kéo dài đặc biệt là vào mùa hè chính là một trong những nguyên nhân làm cho ngôi nhà trở nên nóng bức, gây khó chịu cho chính những người sống trong nhà. Bài viết sau đây sẽ mách bạn những cách sơn chống nóng cho mái tôn bạn cần phải biết.

3 nguyên tắc giúp chống nóng hiệu quả

  • Nguyên tắc 1: Nên hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào ngôi nhà, càng có ít ánh nắng chiếu vào thì đồng nghĩa với việc nhiệt độ sẽ giảm đi đáng kể.
  • Nguyên tắc 2: Trang bị, nâng cấp các vật liệu chống nóng cho mái tôn để làm mát mái.
  • Nguyên tắc 3: Tăng khả năng thông gió ở trong nhà, điều này không hoàn toàn không những tác động lên mái tôn mà còn cả tổng thể không gian nhà.

Áp dụng các nguyên tắc để chống nóng hiệu quả

Áp dụng các nguyên tắc để chống nóng hiệu quả

Áp dụng 3 nguyên tắc chính ở trên, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết  cách chống nóng mái tôn để ứng dụng chúng trong căn nhà của bạn.

Sử dụng điểu hòa hoặc quạt hơi nước

Giải pháp đầu tiên mà mọi người thường sử dụng chính là sử dụng máy lạnh hoặc quạt hơi nước. Đây được xem là phương pháp được sử dụng phổ biến để làm mát không gian.

Sử dụng máy lạnh để làm mát ngôi nhà

Sử dụng máy lạnh để làm mát ngôi nhà

Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa hoặc quạt hơi nước trên thực tế đều không làm lưu thông không khí trong nhà mà chỉ làm mát ở những không gian cần làm mát. Bởi vậy bạn vẫn nên kết hợp giải pháp này với những giải pháp khác để ngôi nhà được mát mẻ.

Dùng lưới che nắng mái tôn

Để giảm ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp thì bạn có thể sử dụng những tấm lưới để hạn chế bớt.

Giải pháp này hoàn toàn có thể ứng dụng vào ngôi nhà của bạn. Ngoài dùng lưới để che nắng thì bạn cũng có thể sử dụng thay thế bằng các tấm bạt che nắng vì chúng mang đến hiệu quả tương tự.

Đối với mái tôn thì bạn chỉ cần gắn cây sắt vào 4 góc của mái tôn sau đó căng tấm lưới ra là xong.

Sử dụng lưới để che nắng cho mái tôn

Sử dụng lưới để che nắng cho mái tôn

Sử dụng hệ thống phun sương

Đây cũng là một trong những giải pháp đơn giản hiện nay. Bạn có thể sử dụng hệ thống phun sương tự động. Vào thời gian nắng nóng cao điểm, hệ thống phun sương sẽ tự động phun nước để làm mát mái tôn để giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ.

Tuy nhiên, giải pháp này thì sẽ tốn kém chi phí vì mỗi bộ phun nước có giá khá đắt, bên cạnh đó các bạn còn phải trả thêm tiền nước và tiền điện. Do đó, giải pháp này chỉ thích hợp với các hộ gia đình có điều kiện khá giả thôi nhé.

Sử dụng tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt chính là loại tôn được sử dụng vừa để tăng tính thẩm mỹ trong nhà vừa tăng hiệu quả chống nóng cho mái nhà.

Sử dụng tôn cách nhiệt có thể ngăn nhiệt độ truyền từ bên ngoài vào bên trong khoảng 60%, giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ và truyền nhiệt vào trong ngôi nhà.

Tôn cách nhiệt cũng là giải pháp chống nóng hiệu quả

Tôn cách nhiệt cũng là giải pháp chống nóng hiệu quả

Sử dụng sơn chống nóng 

Bên cạnh những giải pháp chống nóng bên trên, sơn chống nóng cho mái tôn là giải pháp được ưa chuộng nhất vì giá thành hợp lý mà vẫn mang lại hiệu quả cao cùng độ bền tốt. Mái tôn được lợp khi chịu nắng mưa trực tiếp hoặc tác động từ môi trường bên ngoài sẽ làm mái tôn lâu ngày bị rỉ sét và mài mòn rất cao khi mưa lớn.

Sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn để giảm nhiệt hiệu quả

Sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn để giảm nhiệt hiệu quả

Khi sử dụng sơn chống nóng mái tôn, bạn có thể sơn lên mái tôn, khi đó phần mái tôn bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp sẽ được lớp sơn chống nóng bảo vệ khỏi bị oxi hóa và hạn chế ngăn cản hấp thụ hơi nóng truyền vào căn nhà.

Hiện tại, trên thị trường sơn có rất nhiều loại giúp giảm sự hấp thụ nhiệt của mái tôn từ 5 tới 10 độ C. Kova chính là thương hiệu được rất nhiều người khuyên dùng hiện nay vì chất lượng đi đôi với giá tiền hợp lý.

 Sơn chống nóng cho mái tôn Kova CN-05 được ưa chuộng hiện nay

Sơn chống nóng cho mái tôn Kova CN-05 được ưa chuộng hiện nay

Sơn chống nóng mái tôn Kova CN-05 sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được mát mẻ nhờ lớp sơn chống nóng, bên cạnh đó còn giúp bảo vệ mái tôn khỏi những bụi bẩn, chống rỉ sét và chống ồn cho mái tôn mỗi khi mưa xuống.

Trên đây là 6 cách giúp mái tôn được mát mẻ, tránh được cái nóng của mùa hè. Sơn chống nóng cho mái tôn chính là giải pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa mang đến hiệu quả cao mà bất cứ ai cũng nên thử sử dụng.

Post Author: admin