Bật mí 7 bước để chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất chuẩn chỉnh

Việc chọn lựa một công ty tư vấn thiết kế nội thất phù hợp là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Là một doanh nghiệp bạn luôn mong muốn văn phòng của mình hoàn hảo và chỉn chu trong mắt đối tác. Vậy nên bài viết này là tổng hợp 10 bước giúp bạn tìm kiếm đơn vị thiết kế phù hợp và dễ dàng hơn. Hãy lưu lại ngay nếu chúng hữu ích nhé!

Xác định phong cách thương hiệu

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để tìm kiếm đơn vị phù hợp chính là phải định hình được phong cách thương hiệu mà bạn muốn thể hiện là gì. Thông qua đó các kiến trúc sư mới có thể hiểu và truyền tải đúng về thương hiệu của bạn thông qua từng chi tiết thiết kế. Nếu như bạn vẫn chưa xác định được phong cách của mình thì cũng đừng lo, ADP-architects sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Hãy xem qua hồ sơ năng lực của các công ty

Hồ sơ năng lực là tổng hợp các dự án thiết kế mà công ty đã từng làm. Qua đó sẽ thể hiện được kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và phong cách của công ty ấy có phù hợp với thương hiệu bạn hay không. Vậy nên hãy dành thời gian tìm hiểu và xem qua các dự án của họ.

Xem qua hồ sơ năng lực của các công ty tư vấn thiết kế nội thất

Xem qua hồ sơ năng lực của các công ty tư vấn thiết kế nội thất

Tìm hiểu và đặt mức ngân sách cụ thể

Một điều quan trọng không kém chính là phải biết rõ mức ngân sách mà bạn sẵn sàng chi trả cho các công ty tư vấn thiết kế nội thất. Thông thường, các đơn vị sẽ có bảng giá chi tiết cho dịch vụ trọn gói hoặc dịch vụ đơn lẻ. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu các mức giá kỹ càng để có thể thu hẹp lại phạm vi lựa chọn và cân bằng mức ngân sách của bạn nhé.

Một gợi ý nhỏ là hãy lựa chọn những đơn vị có dịch vụ tư vấn và thi công trọn gói để tối ưu ngân sách. 

Đề ra mức ngân sách cụ thể

Đề ra mức ngân sách cụ thể

Đến trực tiếp các công ty tư vấn 

Sau khi đã tìm hiểu và lựa chọn ra những cái tên phù hợp, bạn hãy dành thời gian ghé thăm trực tiếp các đơn vị thiết kế. Điều này sẽ giúp bạn nhìn được tường tận các tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng như các kỹ năng chuyên môn của đơn vị có đúng như những gì bạn biết hay đã tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông hay không.

So sánh giữa các đơn vị thiết kế

Sau khi đã gặp gỡ tất cả các công ty thiết kế trong danh sách, bạn hãy dành thêm thời gian để so sánh và cân nhắc giữa các sự lựa chọn để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất. Bạn nên so sánh các ước tính, chi phí và các ý tưởng mà họ đã cung cấp để xem đâu là đơn vị phù hợp nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng”. 

Tuy nhiên cũng đừng quá chú trọng vào chi phí mà quên đi sự phù hợp. Vì phải tìm được nơi phù hợp mới giúp thương hiệu bạn thể hiện đúng tinh thần và tiếng nói thương hiệu. Hãy nhớ rằng lựa chọn rẻ hơn không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. 

Đừng vội gạt bỏ những ý kiến của kiến trúc sư

Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế ắt hẳn sẽ có những đề xuất từ kiến trúc sư mà bạn không mấy hứng thú. Tuy nhiên cũng đừng vội gạt bỏ những đề xuất đó nhé. Hãy cân nhắc và xem xét cẩn thận, xem chúng có phù hợp hay không rồi mới đưa ra quyết định.

Lắng nghe các ý kiến từ kiến trúc sư

Lắng nghe các ý kiến từ kiến trúc sư

Đảm bảo ký kết hợp đồng và điều khoản rõ ràng

Sau khi đã quyết định lựa chọn đơn vị bạn muốn hợp tác, hãy đảm bảo ký kết và rõ ràng về các điều khoản trong hợp đồng như trách nhiệm đôi bên, mức ngân sách giới hạn, thời gian hoàn thành dự án.. Hãy thật cẩn thận và chi tiết để đảm bảo quá trình thi công và hoàn thiện dự án suôn sẻ mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích cho việc lựa chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất phù hợp ngân sách và nhu cầu của mình. 

 

Post Author: admin