Bật mí cách tính lãi suất vay mua ô tô để cân đối tài chính trước khi giao dịch

Xác định mức lãi suất là một trong những bước quan trọng trước khi mua xe ô tô trả góp. Đây là thao tác cần thiết giúp bạn lựa chọn công ty tài chính, gói sản phẩm vay phù hợp, hạn chế được những rủi ro tài chính có thể xảy ra về sau. Hãy cùng tìm hiểu cách tính lãi suất vay mua ô tô chính xác để cân đối tài chính trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tìm hiểu kỹ về cách tính lãi suất vay mua xe ô tô trả góp

Lưu ý những thông tin quan trọng khi mua xe ô tô trả góp

Lưu ý những thông tin quan trọng khi mua xe ô tô trả góp

 

Khi phát sinh một khoản vay thì yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là lãi suất áp dụng. Người mua nên tham khảo và so sánh lãi suất giữa các công ty tài chính với nhau để lựa chọn được đơn vị tối ưu nhất. Mỗi công ty tài chính sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau, người mua có thể sử dụng công thức tính dựa trên dư nợ giảm dần dưới đây để biết được chính xác số tiền phải trả: 

 

Tiền gốc trả hàng tháng = Tổng tiền vay/ Tổng số tháng vay

Tiền lãi trả hàng tháng = Tổng tiền vay/12 tháng x lãi suất

Số tiền hàng tháng phải trả = Tiền gốc + Tiền lãi hàng tháng

 

Người mua đừng quên tìm hiểu về các khoản phí có thể phát sinh như phí phạt thanh toán trước hạn. Đây là khoản phí có thể bị thu kèm theo lãi suất khi người dùng vi phạm quy định thanh toán theo thỏa thuận. 

 

Cân nhắc khả năng tài chính trước khi mua xe ô tô trả góp

Hiện nay, một số công ty tài chính áp dụng mức vay lên đến 85%-100% giá trị xe.  Tuy nhiên, việc áp dụng tỷ lệ vay đến 100% giá trị xe thì số tiền hàng tháng bạn trả sẽ khá lớn. Điều này có thể tạo áp lực tài chính cho người mua. Do đó, bạn nên lựa chọn một tỷ lệ vay phù hợp với khả năng tài kinh tế và kế hoạch tài chính của mình. 

 

Tìm hiểu cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp tại công ty tài chính

Việc chủ động tìm hiểu cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp sẽ giúp bạn kên kế hoạch chi trả đúng hạn, hạn chế những rủi ro trong quá trinh thức hiện thanh toán. Đối với những công ty tài chính có sự đa dạng về gói vay tài chính như TFSVN thì người mua có thể sử dụng công cụ dự toán khoản vay trực tuyến để tính được ngay lập tức lãi suất, số tiền cần trả hàng và dư nợ còn lại. 

 

Các mức lãi suất hấp dẫn áp dụng khi mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Hỗ trợ công cụ dự toán khoản vay trực tuyến nhanh chóng

Hỗ trợ công cụ dự toán khoản vay trực tuyến nhanh chóng 

 

TFSVN là một trong những công ty tài chính hỗ trợ mức lãi suất mua xe ô tô Toyota trả góp hấp dẫn, cạnh tranh hơn so với các ngân hàng trên thị trường. Người mua có thể dễ dàng lựa chọn một trong hai lãi suất phổ biến của TFSVN là tối ưu hoặc linh hoạt.

Lãi suất tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn với ưu điểm tiết kiệm được tối đa chi phí. TFSVN hiện nay áp dụng lãi suất tối ưu là khoảng 9,49%/ năm trong 6 tháng đầu.  Lưu ý khi chọn mức lãi suất tối ưu có kèm theo phí phạt thanh toán sớm nên khách hàng cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn. 

Với đặc điểm được điều chỉnh theo biến động tài chính trên thị trường, lãi suất linh hoạt sẽ được điều chỉnh theo 03/06/12/36 tháng một lần . Mức lãi suất linh hoạt của TFSVN hiện nay là khoảng 13,20% năm.

Lãi suất cho vay hấp dẫn tại TFSVN

Lãi suất cho vay hấp dẫn tại TFSVN

 

Với các đại lý trên toàn quốc có đội ngũ nhân viên luôn tận tình hỗ trợ, khách hàng sẽ được sẽ được tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp thắc mắc về lãi suất. Đặc biệt, khách hàng còn có thể sử dụng công cụ dự toán khoản vay trực tuyến để biết được chính xác mức lãi suất của khoản vay, số tiền phải trả góp hàng tháng.

 

Tổng kết

Việc tính toán lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng chuẩn xác trước khi quyết định vay mua xe ô tô trả góp sẽ giúp người mua hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thanh toán. Để được hỗ trợ tính toán nhanh chóng, khách hàng có thể lựa chọn TFSVN với công cụ dự toán khoản vay trực tuyến miễn phí. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách tính lãi suất vay mua ô tô chính xác để cân đối tài chính.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm

 

Post Author: admin