Cách thiết kế văn phòng làm việc cho năng suất tối đa

Cách thiết kế văn phòng của bạn cho năng suất tối đa. Sau đây công ty thiết kế văn phòng làm việc ADP-architects sẽ đưa ra những kiến thức để thiết kế nội thất.

Thiết kế văn phòng làm việc tại Asmara

Khi chúng ta tìm cách để tăng năng suất, chúng ta thường nghĩ đến các công cụ – công nghệ tự động hóa để tiết kiệm thời gian, các chiến lược tập trung như Kỹ thuật Pomodoro, v.v. Nhưng gần đây hơn, nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiết kế văn phòng có tác động rất lớn đến mức độ thực hiện. Dưới đây là năm lời khuyên cho cách thiết kế không gian văn phòng của bạn để có năng suất tối đa.

1. Ngừng suy nghĩ, hãy mở ra và bắt đầu suy nghĩ

Hóa ra ý tưởng văn phòng mở là không phải tất cả những gì nó đã bị phá vỡ. Trên thực tế, các văn phòng mở có liên quan đến sự hài lòng của nhân viên thấp hơn và năng suất thấp hơn, mức độ căng thẳng và mệt mỏi cao hơn và tỷ lệ vắng mặt cao hơn bao gồm cả những ngày bị bệnh nhiều hơn. Nói cách khác, tin xấu xung quanh. Để chống lại vấn đề này, các công ty đang chuyển hướng nhiều hơn sang sự đa dạng. Chuyên gia chiến lược nơi làm việc Ron Friedman khuyên bạn nên xác định các loại hoạt động công việc mà nhân viên của bạn thực hiện và sau đó thiết kế không gian cho các hoạt động đó. Ví dụ, ông đề nghị có không gian cá nhân mà nhân viên có thể tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của họ, không gian xã hội để hợp tác và gắn kết, và phòng suy nghĩ của Cameron khi nào cá nhân cần một chút hòa bình và yên tĩnh.

2. Cải thiện ánh sáng

Nếu bạn có thể nhìn thấy, bạn có thể làm việc. Ánh sáng kém gây căng thẳng mắt, đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng và một loạt các vấn đề khác, cả về thể chất và tinh thần. Do đó, một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm để tăng năng suất là cải thiện ánh sáng trong văn phòng của bạn. Nếu có thể, hãy cung cấp quyền truy cập vào ánh sáng tự nhiên – nó rực rỡ, nó làm mọi người hài lòng, và nó miễn phí! Nó cũng làm tăng năng suất: một nghiên cứu trên Tạp chí Y học về giấc ngủ lâm sàng cho thấy những nhân viên ngồi gần cửa sổ ngủ tốt hơn những người không ngủ, và một giấc ngủ ngon là điều rất cần thiết cho một ngày làm việc tốt. Nếu việc đặt mọi người ở gần cửa sổ là không khả thi, hãy cài đặt ánh sáng gián tiếp, vẫn còn sáng và không gây ra mỏi mắt. Kiểm tra những bức ảnh này để xem những gì một ánh sáng gián tiếp khác biệt làm cho.

3. Nâng trần nhà

Nếu bạn đang thiết kế một văn phòng mới hoặc sẵn sàng cải tạo, hãy xem xét việc nâng trần nhà của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người thích trần nhà cao 10 feet và trần nhà cao hơn có liên quan đến việc suy nghĩ tự do hơn. Liệu tự do hơn, suy nghĩ sáng tạo hơn có lợi cho doanh nghiệp của bạn? Cũng nghĩ vậy!

4. Sơn tường – nhưng không phải màu trắng

thiết kế văn phòng làm việc phong cách gỗ

Theo như công ty thiết kế văn phòng làm việc ADP-architects, màu sắc có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc và năng suất của chúng ta, và khi nói đến hiệu quả của người lao động, màu trắng là một trong những điều tồi tệ nhất. Tương tự như việc cung cấp nhiều không gian làm việc khác nhau, cung cấp nhiều môi trường màu khác nhau phù hợp cho các hoạt động khác nhau. Nghiên cứu liên kết màu xanh lá cây với sáng tạo và màu xanh đến năng suất. Màu đỏ có vẻ tốt cho định hướng chi tiết, nhưng nó cũng có thể làm giảm tư duy phân tích. Và không ai thích màu vàng. Xem ở đây và ở đây để biết những cách làm tốt về cách sử dụng tâm lý màu sắc trong văn phòng của bạn. 

5. Kiểm soát độ ồn

Tiếng ồn là một trong những khiếu nại văn phòng phổ biến nhất, đặc biệt là trong các văn phòng mở. Nghiên cứu đã liên kết tiếng ồn với năng suất thấp hơn, nhiều bệnh tật hơn, căng thẳng hơn, sự hài lòng và tinh thần làm việc thấp hơn và các tác động tiêu cực khác. Hệ thống mặt nạ âm thanh loại bỏ các âm thanh không mong muốn bằng cách phân phối tiếng ồn được thiết kế để che giấu lời nói. Nếu bạn có thể cài đặt một hệ thống mặt nạ âm thanh đầy đủ, ít nhất là cung cấp tai nghe chống ồn. Muốn có thêm lời khuyên năng suất văn phòng? Tải về ebook miễn phí của chúng tôi.

ADP-architects

Công ty thiết kế văn phòng làm việc ADP-architects

ADP-architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng có uy tín hiện nay. Công ty gần như hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên, tạo nên một công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng nhất. Những thành tựu có thể kể đến như:

Xuất hiện liên tục trên các báo nội thất uy tín nhất: Nội thất Magazine, diễn đàn hàng đầu trên thế giới Office Snapshot và thành viên chính thức của Hội đồng Xây dựng Xanh tại Việt Nam

Hơn 13 năm thành lập và phát triển. Đã thực hiện hơn 600 dự án thiết kế văn phòng, trong đó chiếm 90% là những dự án thuộc các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn như Unilever, Samsung, Nestlé, Prudential, Garena, Johnson&Johnson…

Những giải thưởng đạt được: Chứng nhận LEED Vàng cho dự án văn phòng xanh JnJ, The International Art of Europe 2012, Red Dot Product Design 2017 Award, Best Office Interior thuộc giải Asia Pacific Property Awards 2019, “Best Workplace Design – Golden Award” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019 (Vmark Interior Design Week 2019)…

Nhận được sự tín nhiệm của khách hàng cho những dự án thứ hai như Garena, 3M…

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thiết kế nội thất ADP-architects có thể giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty thiết kế văn phòng làm việc ADP-architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://www.adparch.com/vi/

Hotline: +848 3827 3660a

Post Author: admin