Chia sẽ kinh nghiệm mua sơn kova chính hãng

Hiện nay tình trang làm giả, làm nhái sản phẩm diễn ra ở rất nhiều lĩnh vực và sản phẩm khác nhau từ tiền, vàng cho đến các sản phẩm trang trí nhà cửa như sơn, vật liệu chống thấm. Sơn Kova được biết là một trong những thương hiệu sơn uy tìn và có mặt hơn 20 năm trên thị trường Việt Nam cũng xuất hiện tình trạng hàng giả và kém chất lượng. Chính điều này đã gây hoang mang cho người tiêu dùng khi không biết đâu là thật đâu là giả. Vậy kinh nghiệm mua sơn Kova là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Sơn Kova được biết được làm nháy theo những những cách nào?

Thùng Kova thật nhưng chất liệu sơn Kova giả

Với phương pháp này các nhà giả danh Kova sử dụng các thùng Kova đã qua sử dụng hay làm nháy lại kiểu dáng của thương hiệu sau đó tiến hành cho các chất liệu sơn kém chất lượng hoặc có giá thành thấp hơn nhằm mang đến nguồn lợi nhuận từ sự chênh lệch về chi phí. Tuy nhiên có có vài trường hợp sử dụng cách này để giảm uy tín thương hiệu Kova trong lòng người tiêu dùng. 

Pha sơn thật với sơn giả

Cách này khá tin vi và được rất nhiều nhà mạo danh sử dụng, ban đầu họ sử dụng một thùng sơn Kova thật và những thùng sơn kém chất lượng khác các đại lý sẽ pha sơn Kova thật với những thùng sơn kia. Và khi ấy, họ sẽ có những thùng sơn Kova giả với mức giá…thật. Ở trường hợp này vẫn còn tồn động lại sự hoàn trộn giữa chất lượng sơn Kova với những loại sơn giả nên người tiêu dùng sẽ cho rằng mình đang mua một sản phẩm thật và không hề có chút nghi ngờ nào. 

chia sẽ kinh nghiệm mua sơn kova chính hãng

Rút sơn

Đây là cũng là một trong những cách khiến người dùng hoang mang và chẳng biết như thế nào là thật như thế nào là giả. Thay vì pha trộn hay sử dụng nguyên chất các sản phẩm sơn giả khác, các đối tượng sử dụng biện pháp khác để vẫn đảm bảo sơn trong thùng vẫn là sơn Kova thật. Đó chính là rút bớt sơn. Bằng việc rút nhiều thùng sơn Kova thật, họ sẽ có thêm được nhiều thùng sơn Kova thật khác. Chỉ có điều…thể tích trong thùng bị giảm đi một lượng đáng kể mà những người không chuyên sẽ khó mà nhận ra được.

Kinh nghiệm để tìm mua sơn Kova thật

Kiểm tra dung tích và khối lượng trên thùng sơn

Không riêng gì sản phẩm sơn mà tất cả các sản phẩm khác cũng vậy! Khi mua bạn kiểm tra khối lượng trên thùng sơn, tại đó, nhà sản xuất sẽ in kèm thể tích và khối lượng của sản phẩm. Ví dụ: Sản phẩm sơn chống thấm Kova 5L hoặc 6kg. Điều này có nghĩ là bạn có thể kiểm tra khối lượng của thùng sơn xem nó có thật sự đúng với định lượng 6kg hay không, còn phần kiểm tra thể tích là khá khó với người tiêu dùng nên cách này thường được ưu tiên sau cách chọn thể tích. 

kinh nghiệm mua sơn kova

Kiểm tra tem 

  • Cách được cả nhà sản xuất khuya là người tiêu dùng:  để phân biệt được đâu là sơn Kova giả và đâu là sơn thật đó là dựa vào tem chống hàng giả của Kova.
  • Kova trang bị trên mỗi thùng sơn của mình loại tem vỡ, không thể thay thế được. Tem sẽ được phát quang khi chiếu dưới ánh sáng đèn tia cực tím (đèn soi tiền giả). Tem sẽ bị tróc nếu có bất kỳ dấu hiệu mở nắp thùng để thay sơn hoặc rút sơn.
  • Đặc điểm phân biệt tem: Tem Kova do bộ Công an cấp, có lớp phản quang khi đặt trên máy soi. Đây là điểm phân biệt mà không thể làm giả được.

phương pháp, kinh nghiệm mua sơn kova chính hãng

Kiểm tra tình trạng thùng sơn

Để tránh tình trạng sơn bị pha trộn và thêm bớt khối lượng, bạn có thể xem thêm nắp thùng để nhận dạng son thật cho mình nhé. Khi thùng sơn bị mở nắp bằng cách: hơ nóng, cạy thùng để đổi hoặc rút sơn bên trong chắc chắn nắp thùng sẽ không còn nguyên vẹn. 

Một trong những kinh nghiệm mua sơn Kova chính hãng tốt nhất ngoài những cách đã được liệt kê trong bài viết trên, bạn cũng có thể ra ngay đại lý sơn được ủy quyền của Kova trên toàn quốc để lựa chọn sơn kova chính hãng thật tốt nhé! Hy vọng những thông tín thú vị trong bài viết sẽ giúp bại loại trừ những sản phẩm giả và yên tâm hơn trong việc mua hàng. 

Post Author: admin