Có ý định mua bán nhà quận 1? Đừng quên những điều sau đây

Nhà đất quận 1 luôn là một thị trường phức tạp nhưng không kém phần sôi động do nhiều yếu tố. Nhưng suy cho cùng không có thời điểm nào là nhà ở đây không hay có ít giá trị. Nhà, căn hộ quận 1… luôn là một thứ thu hút giới nhà giàu, thậm chí có những thời điểm mà dù có tiền cũng chưa chắc mua được. Do đó nếu muốn mua bán nhà quận 1, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Không nên hấp tấp

Nếu bạn đã xác định muốn mua nhà thì việc bạn cần là tìm kiếm thông tin và căn nhà mà bạn mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, dù cho nhà phố quận 1 hay bất kỳ quận nào đi chăng nữa cũng nên nắm kỹ nguyên tắc đừng để mọi việc trở nên cảm tính hoá. Nhiều người rao bán nhà quận 1 vận dụng nhiều chiêu trò marketing khiến bạn có thể nghĩ mình đang mua được với giá hời, nhưng thực chất là thét giá cao hơn so với giá trị thực tế. Do đó hãy bình tĩnh, xem xét kĩ lưỡng trước khi đặt bút, trao tiền nhé.

Bất động sản Quận 1

Hạn chế mua nhà trong giai đoạn sốt cao

Hạn chế mua nhà trong giai đoạn sốt cao

Một lí do đơn giản, khi thị trường dần trở nên sốt và sốt cao hơn nữa, các chủ nhà sẽ tranh cơ hội mà tăng giá, tăng một cách vô tội vạ và không hề dựa trên một cơ sở nào cả. Thế nhưng, với tâm lý chung của người mua, khi thấy giá nhà liên tục tăng họ sẽ đổ xô nhau mua vì sợ mai nó… lại tăng thêm, hay sợ vụt mất cơ hội. Do đó hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để tìm hiểu khi giá tăng đột biến, dựa vào đó mà quyết định có mua hay không, cái giá đó là hợp lý không… vì suy cho cùng ai cũng muốn có được thứ mình muốn với cái giá rẻ nhất.

Xác định khu vực cũng như nhu cầu mua

Cùng một quận giá nhà từng khu khác nhau là chuyện thường tình. Nếu các quận khác có sự chênh lệch theo cung đường thì quận 1 chính chênh lệch giá theo phường. Do đó việc có kiến thức về giá cũng như khu vực, dự án cần mua nhà bạn sẽ “dọ” và nhắm chừng được số tiền bạn sẽ bỏ ra, để giảm thiểu tình trạng mua phải nhà, căn hộ giá quá chát! Còn về nhu cầu, mục đích mua nhà : Nếu bạn là người thích yên tĩnh nhưng vẫn thích các căn nhà mặt tiền quận 1 thì bạn nên lựa chọn ở các phường như Tân Định, Đakao. Còn nếu bạn muốn mua về để mở văn phòng kinh doanh thì bạn có thể xem xét đến phường Nguyễn Thái Bình. Hay nếu bạn muốn mua nhà để đầu tư cho thuê kiếm thêm lợi nhuận hoặc kinh doanh thì bạn cũng có thể chọn lựa các căn nhà ở khu vực phường Cô Giang, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh. Đối với các phường như Bến Nghé, Bến Thành thì lại thích hợp để mở các nhà hàng, cửa hàng ẩm thực ăn uống vì nơi đây tập trung lượng khách du lịch khá nhiều.

Chung cư quận 1

Chung cư quận 1

Mua nhà nguyên căn, nhà riêng thì đừng ngại đi xem trước

Nhiều người rất ngại khi đi xem nhà, nguyên nhân thì rất đa dạng : sợ quá nghi hoặc làm phật lòng chủ bán, do không có nhiều thời gian, không có kinh nghiệm… Hãy đi xem trước và so sánh các nhà khác nhau trong cùng một khu vực để tìm ra căn nhà phù hợp với ý thích và nhu cầu của mình nhất. Theo các chuyên gia bất động sản, thì bạn nên có ít nhất ba lần đi xem nhà thực tế với tầm mười căn để có thể đưa ra quyết định cách chính xác. Hãy nhớ chúng ta bỏ tiền ra chúng ta xứng đáng được hưởng những giá trì từ những đồng tiền ấy, và nhà là nơi gắn bó lâu dài, không thể tùy tiện trước khi mua!

Có sự hỗ trợ từ chuyên gia nhà đất

Các chuyên gia tuy sẽ tốn của bạn thêm một phần tiền nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tránh khỏi vô vàn rủi ro hay bất công khi thực hiện mua bán nhà đất. Bởi, để có thể trở thành môi giới giỏi và chuyên nghiệp, điều này đòi hỏi họ phải rất am hiểu về các khu vực cũng như giá cả nhà, đường xá thế nào. Do đó nếu không tự tin vào kinh nghiệm của mình, đừng ngại tìm những chuyên gia – bạn đồng hành trên tuyến đường mua nhà quận 1.

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ rất nhiều thương vụ mua bán nhà đất ở trung tâm Sài Gòn. Tuy vẫn còn nhiều điểm thiếu sót nhưng những điều đã liệt kê trên đây đích thị là những gì ai cũng cần có trước khi xuống tay mua hay chuẩn bị bán một căn hộ, một ngôi nhà, một văn phòng…

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí nhà cấp 4 đến từ 2BDS

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí phòng ngủ 4 đến từ 2BDS

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí phòng khách 4 đến từ 2BDS

Post Author: admin