Điểm khác nhau giữa lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô và lãi suất Công ty Tài chính vay mua xe ô tô với dòng xe Toyota.

Toyota – là một hãng xe nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc, là một trong những thương hiệu được yêu thích và bán chạy nhất tại Việt Nam bởi thiết kế tiện lợi, hữu dùng cùng với độ bền được công nhận. Song song đó với nhu cầu ngày càng cao của thị trường hiện tại, việc chọn và cân nhắc về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto hay các Công ty tài chính vay mua xe là một sự trăn trở lớn của quý khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích tổng quan cho các bạn về việc vay mua tại 2 tổ chức này, giúp bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Mua xe oto trả góp là gì?

Mua xe oto trả góp là tiến hành vay tiền từ công ty tài chính (hoặc ngân hàng) để sở hữu một chiếc xe oto mong muốn. Đây là hình thức được đa số khách hàng ưa chuộng vì tạo điều kiện tối đa cho người mua có cơ hội sở hữu chiếc xe ao ước khi gặp các vấn đề tài chính. Người vay sẽ trả góp theo cam kết định kỳ với mức lãi suất cụ thể mà các tổ chức cho vay quy định. 

Sự khác biệt giữa hai hình thức vay mua xe oto

1. Lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô như thế nào?

Mua xe ô tô trả góp tại Việt Nam có thể nói là nhận được rất nhiều ưu đãi với đa dạng mức chi trả. Một số ngân hàng đã áp dụng lãi suất 0% cho mặt hàng  này. Tuy nhiên, đối với mô hình thức vay mua xe không lãi suất này chỉ hỗ trợ trong thời gian đầu như từ 3 – 6 – 12 tháng và có hạn mức tương đối thấp.

Sau thời hạn được áp dụng, các ưu đãi cùng lãi suất sẽ được tính theo quy định riêng của từng ngân hàng. Nếu tất toán toàn bộ số tiền trước thời hạn hợp đồng, bạn sẽ phải chịu phí phạt tương ứng với mức ngân hàng hỗ trợ. Hàng tháng, tổng số tiền mà bạn cần trả tùy vào thời hạn, hạn mức và lãi suất vay vốn cụ thể. Số tiền lãi sẽ được giảm theo từng thời gian có trên hợp đồng.

Lãi suất ngân hàng vay mua ô tô năm 2022

Lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô năm 2022

2. Lãi suất vay mua xe ô tô ở công ty tài chính như thế nào?

Tại công ty tài chính, với thủ tục đơn giản, mà lãi suất cũng hấp dẫn không kém ngân hàng. Lãi suất cho vay mua xe ô tô của công ty tài chính dao động từ 5% một năm, với thời hạn cho vay lên đến 84 tháng cùng những gói vay đa dạng, linh hoạt với từng nhu cầu của mỗi khách hàng.

Sự lựa chọn hàng đầu khi vay mua xe ô tô với Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Các lợi ích khi vay mua xe ô tô tại TFSVN

Các lợi ích khi vay mua xe ô tô tại TFSVN

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tài chính vay mua xe ô tô cho các khách hàng và Đại Lý tại Việt nam. Hiện nay tại TFSVN có nhiều gói vay đa dạng hợp cho nhu cầu của từng cá nhân. Đây là một số khác biệt giữa vay ngân hàng và vay thông qua Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN để bạn có thể rõ hơn khi vay mua ô tô trả góp:

Các sản phẩm vay

  • Ngân hàng: duy nhất với sản phẩm truyền thống trả góp hàng tháng
  • TFSVN: Đa dạng với 4 sản phẩm như: sản phẩm truyền thống, sản phẩm Balloon, sản phẩm 50/50 và sản phẩm EZ.

Lãi suất vay

  • Ngân hàng: Một mức lãi suất cho toàn bộ các hãng oto.
  • TFSVN: Lãi suất & ưu đãi khác nhau theo từng dòng Toyota.

Lãi suất áp dụng các gói vay trả góp xe ô tô của TFSVN

Lãi suất áp dụng các gói cho vay trả góp xe ô tô của TFSVN

Phí thanh toán

  • Ngân hàng: Phí thanh toán năm đầu thường cao, giảm dần trong những năm kế tiếp.
  • TFSVN: Thanh toán sớm được miễn phí hoặc phí thấp.

Thủ tục vay

  • Ngân hàng: Có thu các phụ phí như  phí chứng từ hoặc yêu cầu mua bảo hiểm nhân thọ.
  • TFSVN: Không phát sinh các phí liên quan. 

TỔNG KẾT

Với những nội dung tại bài viết trên, bạn chắc hẳn đã hình dung được đặc điểm khác nhau giữa lãi suất ngân hàng vay mua xe oto trả góp và vay tại Công ty tài chính. Với đa dạng các dòng xe Toyota, Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng trong việc chọn ra cho mình một chiếc xe cũng như gói vay khả dụng với mức tài chính cá nhân của bạn.

Xem thêm: Cách tính lãi suất mua xe ô tô dễ nhất

 

Post Author: admin