Giải pháp giải nhiệt và cách sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà hiệu quả

Tường nhà bị nóng khiến cho nhiệt độ trong phòng tăng cao nhanh chóng, làm cho các thiết bị làm mát hoạt động hết công suất nhưng vẫn không giải quyết tình trạng oi bức được triệt để. Điều này gây hại cho các thiết bị điện, làm tiêu thụ điện năng quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn biết cách xử lý ổn thỏa và sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà, tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi sự hiệu quả của các phương pháp này. 

Chống nóng bằng lam che nắng, bạt

dùng lam che và sơn chống nóng tường nhà

Chống nắng bằng các lam che (lam gỗ, lam tre) là phương pháp chống nóng từ thời xa xưa của người Việt Nam. Mành tre hay mành nứa được kết thành mành che mái hiên, cửa chính, cửa sổ. Khác trong lịch sử, lam che hiện đại ngày nay đã được cải tiến về độ bền, hình thức và tính năng chống nóng cùng tường nhà hiệu quả hơn nhiều.

Tuy nhiên, một số nhà vẫn sử dụng chất liệu bạt chống nóng cho tường tạm thời thay cho lam gỗ nếu không đủ điều kiện về kinh tế. Hiện nay, lam che chống nắng được làm từ các loại vật liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn làm làm bằng chất liệu gỗ, gỗ nhựa, hoặc lam được làm từ tấm xi măng sợi. 

Trồng nhiều cây trước nhà 

chống nóng trồng cây và dùng sơn chống nóng tường nhà

Một giải pháp chống nóng hiệu quả không kém khuyên bạn đọc không nên bỏ qua cho gia đình chính là phương pháp trồng cây che nắng dành cho ngôi nhà hướng tây. Nếu quỹ đất của bạn bị hạn chế, gia đình có thể ưu tiên trồng các loại cây dạng thân leo (như hoa giấy, tử đằng, lan hoàng dương, cát đẳng…) cho phần phía trước của căn nhà. Những ngôi nhà cấp bốn với phần gác lửng hay biệt thự có diện tích đất rộng hơn thì nên ưu tiên các thiết kế nhiều cây xanh xung quanh nhà, đặc biệt là cây xanh to tán lá rộng, lớp lá dày. Bên cạnh khả năng chống nóng hiệu quả thì cây xanh còn có thể hỗ trợ cho việc cách âm chống ồn, tạo ra không gian tươi mát dễ chịu cho gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế về phần thẩm mỹ tạo thêm các hòn nam bộ, hay xây dựng một hồ nước nhỏ góp phần làm mát mẻ hơn trong không khí cũng như không gian xung quanh nhà. Đây không chỉ là một trong những giải pháp chống nóng hữu hiệu mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Hạn chế dùng nhiều kính chống nóng tường nhà

Một giải pháp chống nóng cho tường nhà mà bạn nên áp dụng chính là hạn chế dùng vật liệu bằng kính. Nhiều chủ nhà yêu thích sự thanh tao, sang trọng thường hay sử dụng nhiều lớp kính thay thế cho tường nhà bằng gạch, bê tông. Hoặc nếu bạn trót yêu kiểu nhà lắp kính xung quanh snag trọng như này thì các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ ngay ý định đó, vì nếu hướng nhà của bạn vào hướng tây.

Kính hấp thụ nhiệt tốt và phản chiếu mạnh hơn so với tường. Nhiệt độ nhà của bạn tăng lên rất nhanh chóng nếu như diện tích kính càng rộng. Chính vì vậy, gia đình hãy hạn chế tối đa sử dụng kính hướng mặt về phía Tây. Thay vào đó, hãy sử dụng tường hai lớp cách nhiệt bằng thạch cao cho ngôi nhà của mình.

Sơn chống nóng cho tường nhà cho ngày hè oi ả

sơn chống nóng cho tường nhà đánh tan ngày nóng

Ngoài việc sử dụng các tấm cách nhiệt chống nóng cho tường nhà, thì phương pháp dùng sơn tường chống nóng cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong xây dựng. Sơn tường màu sáng mang đến giải pháp chống nóng hiệu quả hơn so với sơn tường màu tối. Các gam màu sáng như trắng, kem, vàng nhạt, xanh nhạt làm giảm sự hấp thụ nhiệt hơn so với tông màu tối.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường sơn nước có nhiều loại sơn chống nóng tường trong và bên ngoài ngôi nhà. Khách hàng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm chống nóng tường nhà uy tín và phù hợp với không gian thiết kế của ngồi nhà.

Có thể bạn quan tâm Biện pháp chống nóng hữu hiệu cho ngôi nhà thân yêu – Sử dụng sơn Kova.

Áp dụng 4 giải pháp chống nóng cho tường nhà phía trên, bạn có thể trải qua một mùa hè mà không phải lo sợ nắng nóng gay gắt nữa. Nếu bạn thực sự quan tâm đến biện pháp chống nóng thì phương pháp dùng sơn chống nóng cho tường nhà không nên bỏ qua.

>>> Hiệu quả vượt trội của sơn chống nóng cho mái tôn cho ngôi nhà luôn mát

Post Author: admin