Kinh nghiệm chia sẻ cần phải biết trước khi mua nhà đất quận 12

Từ năm 2017 đến nay, sự gia tăng số lượng cư dân trong nội đo và người dân nhập cư vào thành phố Hồ Chí Minh để làm ăn sinh sống đã kéo theo các bất động sản vùng ven bắt đầu tăng nhanh. Thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản chung cư do nhu cầu nhà ở gia tăng. Nhà đất quận 12 là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất. Bài viết này xin chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trước khi mua nhà tại đây.

Những lý do hấp dẫn để bạn chọn mua nhà quận 12

Ngã tư An Sương quận 12 khánh thành trong năm 2020

Ngã tư An Sương quận 12 khánh thành trong năm 2020

Quận 12 được coi là quận vùng ven (ngoại thành) của thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng với các khu công nghiệp và những tuyến đường quốc lộ nối dài. Vì vị trí địa lý nơi đây cách xa khu vực trung tâm thành phố nên cư dân sống ở đây chưa nhiều, quỹ đất còn rộng rãi nên trong tương lai khi người dân càng di chuyển sang các vùng ven để sinh sống, quận 12 sẽ là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua nhà nhất.

Ngã tư An Sương là cầu nối giữa quốc lộ 1 với đường Trường Chinh đã đi vào hoạt động, khiến cho lưu lượng xe lưu thông qua đây trở nên thông thoáng. Bên kia Trường Chinh là quốc lộ 22 được mở rộng cho đến đường Nguyễn Ảnh Thủ. Chính nhờ sự nâng cấp vòng xoay An Sương và mở rộng tuyến đường Quốc lộ đã khiến dự án tại khu vực này trở thành mỏ vàng cho các nhà đầu tư. Không dừng lại ở đó trong tương lai, chính sách của thành phố sẽ dự tính xác nhập quận 12, quận 9 và quận Thủ Đức lại với nhau, biến thành một thành phố mới đóng góp cho GPD của thành phố là 30%.

Nên chọn khu vực nào ở khu nhà đất quận 12 để mua nhà?

Bản đồ khu vực quận 12

Bản đồ khu vực quận 12

Quận 12 được cho là cửa ngõ phía Bắc của Việt Nam kết nối với Tây Ninh, Long An và nước bạn Lào.

Phía Đông giáp với thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức

Phía Tây Bắc giáp huyện Hóc Môn và quận Bình Tân

Phía Nam giáp Bình Thạnh, Gò Vấp và Tân Phú

Vì là khu vực vùng ven, có các tuyến đường quốc lộ chính và quỹ đất công nghiệp nên được đầu tư làm các khu công nghiệp, kho bãi vận chuyển để thuận lợi cho cho việc vận chuyển hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Số lượng các xí nghiệp và khu công nghiệp tăng cao cũng khiến lượng công nhân ở đây tăng cao và nhu cầu nhà ở cũng tăng theo. Các khu vực dễ mua nhà và thuê trọ dễ nhất là Tân Hưng Thuận, phường Thạnh Xuân, Thới An, An Phú Đông và Thạnh Lộc.

Những yếu tố cần lưu ý khi mua nhà đất quận 12

Đổi mới sổ đỏ và quyền sử dụng đất cần nắm rõ trước khi mua bán đất

Đổi mới sổ đỏ và quyền sử dụng đất cần nắm rõ trước khi mua bán đất 

Giá đất: nên tham khảo từ người quen, ngân hàng và người có kinh nghiệm hoặc các website đăng tải các thông tin bán đất để biết được giá trong khu vực tốt nhất. Càng có nhiều nguồn nhiều giá thì sẽ biết được giá trong mặt bằng chung ở đây là bao nhiêu, tránh trường hợp mua cao hơn giá trị thật của căn hộ ấy.

Diện tích: tùy theo nhu cầu mà sẽ lựa chọn loại nhà phù hợp

Quy hoạch: thông tin từ sở quy hoạch, địa phương là chính xác nhất. Để xác nhận  rằng miếng đất ấy là hợp pháp và không nằm trong các chính sách quy hoạch của nhà nước.

An ninh: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, tình hình trộm cắp hay có tội phạm ma túy, mại dâm hay không? Và thành phần cư dân xung quanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống, sinh hoạt.

Tiện ích: nơi đây có gần trường học, bệnh viện và chợ hay không, vì không ai muốn bắt xe đò hơn 20 cây số để đi học hoặc đến bệnh viện cả.

Tiện ích sinh hoạt: điện, nước, ga và internet, nhà có ẩm mốc hay nứt mẻ gì không?

Giấy tờ liên quan: hợp lệ, không có tranh chấp về pháp lý, ngoài ra bạn nên tham khảo từ luật sư tư vấn.

Tạm kết lại

Có thể nhiều người sẽ tưởng rằng việc mua nhà hay chung cư là điều rất dễ dàng chỉ cần biết một vài thông tin về giá nhà xung quanh, cư dân và giấy tờ pháp lý là đủ. Nhưng trên thực tế cho thấy quá trình lựa chọn từ một căn nhà ưng ý, mức giá phù hợp cho đến giấy tờ là những rất khó. Nó không dành dễ như những người lần đầu mua nhà nghĩ, nó có nhiều rủi ro và sẽ khiến người mua mất tiền nếu nhưng không nắm rõ về thị trường bất động sản. Với bài viết này, mong sẽ góp thêm kiến thức hữu ích về việc mua bán bất động sản.

>>>>Xem thêm: Bảng giá nhà đất quận Tân Phú cuối năm 2020

Post Author: admin