Kinh nghiệm chọn bàn ăn thông minh cho gian nhà nhỏ

Đối với nhiều người, phòng ăn chính là không gian ấm cúng và tuyệt vời nhất trong căn nhà. Đây là nơi bạn thoải mái ăn uống, là nơi ghi lại những khoảnh khắc vui vầy cùng bạn bè, người thân. Việc sở hữu một phòng ăn nhỏ đôi khi là vấn đề khá nan giải trong bài trí nội thất không chỉ bởi diện tích khiêm tốn khá kén hình dạng nội thất phù hợp, mà còn bởi không gian chật hẹp mang lại trải nghiệm không mấy thoải mái cho các vị khách đến nhà. Nhưng đừng quá lo lắng nhé vì chúng tôi ở đây để cung cấp các mẹo chọn bàn ăn thông minh mang lại căn phòng thoáng và rộng rãi hơn ấn tượng về không gian khiêm tốn lúc ban đầu.

Bàn ăn thông minh cho gian nhà nhỏ-1

Thiết kế bàn dài hẹp cho đại gia đình

Trong khi bàn ăn tròn nhỏ thích hợp với gia đình từ 2 đến bốn thành viên, một gia đình đông vui hơn nên lựa chọn bàn ăn với đường nét thiết kế tinh giản, dài và bề rộng hẹp sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với kiểu bàn này, bạn sẽ tiết kiệm được thêm không gian để mọi người ngồi vừa vặn mà vẫn thoải mái giữa không gian đôi phần khiêm tốn này.

Bên cạnh đó, bàn ăn thông minh hiện đại mang lại cho không gian sự gọn gàng đồng thời tạo cảm giác thoáng đãng hơn. Mẫu bàn ăn kết hợp tủ lưu trữ cơ động này là sản phẩm ấn tượng của nhà thiết kế Nobuhiro Teshima. Thoạt nhìn nó đơn giản là một chiếc tủ gỗ nhiều ngăn, nhưng thực chất lại có thể nhanh chóng biến đổi thành chiếc bàn ăn rộng rãi và đẹp mắt. Chiếc bàn xuất hiện như một trò “ảo thuật” này có thể đáp ứng được chỗ ngồi cho 8 vị khách.

bàn ăn thông minh leba đến từ Aconcept

Mẫu bàn ăn leba với mặt kính đen bóng đến từ thương hiệu nội thất Aconcept

Bàn ăn đa năng là sự cần thiết nếu bạn muốn đầy đủ nội thất cho phòng bếp nhỏ. Mẫu bàn ăn này mang lại cho không gian nhà bếp sự gọn gàng và tiện lợi. Thay vì tốn một khoảng diện tích cho bàn ăn riêng biệt, bạn có thể biến nơi ấy thành nơi cất giữ đồ như ly, bình rượu,…

Đặt bàn ăn sát vào góc tường

Nếu khu vực ăn uống có một góc khuất và bạn muốn tận dụng nó, bạn có thể đặt đuôi bàn ăn cạnh góc tường và bố trí thêm ghế bàn ăn thích hợp có thể đẩy vào dưới mặt bàn khi không cần sử dụng. Ở đây, các loại ghế bành nhỏ cũng là một trong những nội thất ghế bàn ăn thịnh hành bởi không cầu kỳ về mặt thiết kế và tính tiện lợi mà chúng mang lại khi có nhiều khách đến thăm nhà mà bạn không cần lấy thêm ghế để tiếp đãi họ.

Bàn ăn thông minh cho gian nhà nhỏ-2

Sử dụng bàn ăn mở rộng cho những dịp hội họp

Cách tốt nhất để tiết kiệm không gian trong khi vẫn có thể mời khách là một bàn ăn thông minh mở rộng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả của loại đồ nội thất này vì nó có thể tăng gấp đôi không gian ngồi từ bốn người lên tám người một cách dễ dàng. Mặt bàn có thể được kéo dài và trượt ở giữa và phần mở rộng dự phòng sẽ xuất hiện để phục vụ bữa ăn cho gia đình. Sau khi họ rời đi, bạn có thể chỉ cần đẩy nó trở lại dạng ban đầu. Với một chiếc bàn có thể mở rộng, bạn có thể chỉ cần trữ thêm ghế dự phòng khi cần thiết và cất chúng đi vào những ngày bình thường.

Bàn ăn thông minh cho gian nhà nhỏ-3

Chọn đúng màu sắc và nội thất

Cuối cùng, để tạo ra cái nhìn hài hòa cho phòng ăn nhỏ của bạn, điều quan trọng là bạn phải có phong cách thiết kế nội thất phù hợp sẽ làm cho khu vực này trông rộng rãi và ngăn nắp. Điều này tùy thuộc vào bạn muốn kết hợp màu sắc trung tính, tươi sáng hay đầy màu sắc. Ngoài ra, đồ nội thất cần có sự kết hợp ăn ý với nhau. Tránh đặt quá nhiều phụ kiện trang trí và đồ nội thất không cần thiết trong khu vực ăn uống của bạn nếu nó quá nhỏ. Làm như vậy sẽ chỉ làm không gian chật hẹp hơn nữa và di chuyển khó khăn. Mặt bàn với thiết kế và màu sắc bắt mắt đôi khi không ăn khớp với các đồ nội thất khác đồng thời quá bắt mắt sẽ khiến không gian nhỏ đi trông thấy.

Bàn ăn thông minh cho gian nhà nhỏ-4

Những mẹo chọn bàn ăn thông minh trên sẽ giúp bạn “ăn gian” thêm đôi chút diện tích cho khu vực ăn uống của gia đình. Hãy nhớ luôn giữa gìn gian phòng ăn thật sạch sẽ ngăn nắp bởi nó giúp khu vực này trở nên thật tuyệt và ấm cúng trong mắt mọi người đấy!

Post Author: admin