Kinh nghiệm chọn sơn chống nóng mái tôn cho công trình nhà ở

Trong những năm gần đây thì thị trường sơn tại Việt Nam luôn nổi bật với các loại sơn chống nóng cách nhiệt. Nhưng hiện nay có nhiều người vẫn còn phân vân về loại sơn nào sử dụng tốt và nó có thực sự hiệu quả như quảng cáo hay không. 

Vậy thì bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về kinh nghiệm chọn sơn chống nóng mái tôn, cách nhiệt cho công trình nhé!

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng còn được gọi với tên gọi khác đó là sơn cách nhiệt. Chất tạo màng là thành phần chính có trong loại sơn chống nóng này. Tác dụng của chất tạo màng chính là khả năng chống nhiệt và phản xạ lại được tác động từ môi trường bên ngoài như ánh sáng mặt trời gay gắt, mưa bão,…

Sơn chống nóng được sử dụng để sơn lên trên những bề mặt trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như tường nhà, mái tôn với khả năng giảm nhiệt từ 10 – 20 độ C tùy thuộc vào chất liệu vậy liệu và loại sơn mà bạn sử dụng.

Kinh nghiệm chọn sơn chống nóng mái tôn hiệu quả

Đối với từng loại sản phẩm sơn chống nóng thì sẽ đều có công dụng và lợi ích riêng biệt.

Dưới đây là những vấn đề quan trọng mà bạn cần ghi chú lại khi lựa chọn sơn chống nóng. Đa số các thương hiệu hay đơn vị sơn đều quảng cáo chung chung rằng sơn chống nóng có tác dụng giảm từ 12 đến 26 độ C mà không đề cập rõ ràng về nhiệt độ đo trên bề mặt ra sao, nên sơn bao nhiêu lớp để sơn chống nóng đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Sơn chống nóng ngăn nhiệt hấp thụ vào mái tôn

Sơn chống nóng ngăn nhiệt hấp thụ vào mái tôn

Về nhiệt độ

Yếu tố đầu tiên là nhiệt độ, nhiệt độ sơn chống nóng làm giảm nhiệt độ từ bao nhiêu đến bao nhiêu thì thuộc vào hai yếu tố thông số khác nhau. Bình thường, để sơn chống nóng đạt hiệu quả thì nhiệt độ trên bề mặt tiếp xúc và không khí trong phòng phải giảm từ 8 đến 10ºC mới đạt chuẩn. 

Sơn chống nóng mái tôn có công dụng giảm nhiệt

Sơn chống nóng mái tôn có công dụng giảm nhiệt

Hơn thế nữa, khi lựa chọn sơn thì cũng cần chú ý đến tuổi thọ của chất liệu sơn, những sản phẩm sơn có hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm sẽ không đạt yêu cầu và tốn kém vì khoảng thời gian quá ít. Chỉ nên chọn sơn phải trên 15 năm, thời gian bảo hành phải từ 10 năm thì đạt yêu cầu.

Thương hiệu sơn

Người tiêu dùng nên xem xét vấn đề về chất lượng và độ bền của sơn khi lựa chọn những sản phẩm giá rẻ vì thông thường giá cả luôn đi đôi với chất lượng. Khi chọn sơn chống nóng mái tôn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các công dụng, thành phần và độ bền của thương hiệu sơn để tìm ra được loại sơn tốt nhất với chi phí hợp lý.

Sơn Kova CN-05  được nhiều người khuyên dùng

Sơn Kova CN-05 được nhiều người khuyên dùng

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các vật liệu thay thế sơn chống nóng như túi khí cách nhiệt, tấm xốp,… nhưng những chất trên thì không có tác dụng cách nhiệt, mà chỉ giảm nhiệt ở mức độ nhất định.

Giải pháp sơn chống nóng là lựa chọn tốt nhất hiện nay

Giải pháp sơn chống nóng là lựa chọn tốt nhất hiện nay

Vì thế mà sơn chống nóng là lựa chọn tối ưu nhất cho các công trình nhà ở vì nó không tốn kém chi phí duy trì hay sửa chữa so với các phương pháp khác mà lại được bán với mức giá vô cùng hợp lý, được xem là best seller trong các loại sản phẩm chống nóng tốt hiện nay.

Thương hiệu sơn chống nóng nào uy tín, chất lượng nhất?

Với thời tiết nắng nóng ở Việt Nam hiện nay thì để giải quyết các vấn đề về nhiệt độ cao gây nóng bức cho ngôi nhà của bạn thì sản phẩm sơn chống nóng Kova CN-05 chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Kova đang là một thương hiệu sơn chống nóng uy tín được rất nhiều gia đình tin tưởng và sử dụng vì hiệu quả cho mái tôn và cả ngôi nhà đều rất tốt. Sơn chống nóng Kova CN-05 sẽ giúp giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà từ 15 đến 40 độ C, làm cho không gian luôn mát mẻ và thông thoáng.

Sơn chống nóng Kova CN-05 uy tín

Sơn chống nóng Kova CN-05 uy tín

Ngoài ra, lớp sơn chống nóng mái tôn tôn này còn giúp bảo vệ bề mặt tôn, cũng như nội thất,… gia tăng tuổi thọ cho tôn thêm nhiều năm, và đặc biệt còn chống đọng nước khi trời mưa.

Sơn chống nóng Kova CN-05 được bán rộng rãi khắp nơi trên cả nước và có các cửa hàng đại lý được ủy quyền, sản phẩm là hàng chính hãng và đảm bảo không có việc xuất hiện mặt hàng thương hiệu trôi nổi của Kova trên khắp cả nước.

Hi vọng với bài viết vừa được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn sẽ trả lời được câu hỏi sơn chống nóng có tốt không và có được kinh nghiệm chọn sơn chống nóng mái tôn cho công trình nhà ở của mình. 

 

Post Author: admin