Làm gì để thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là nơi làm việc?

Thiết kế nội thất văn phòng một cách hợp lý sẽ cho công ty nhiều lợi ích nhưng liệu bạn đã biết được điều đó hay chưa.

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp và mở một văn phòng. Bạn có ý định muốn tạo ra một không gian văn phòng hoàn toàn khác biệt hoặc cải tạo những không gian văn phòng hiện có. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tại sao nên chọn ADP-architects để thiết kế ra một không gian làm việc hiệu quả. Thiết kế nội thất văn phòng một cách hợp lý có thể làm tăng năng suất làm việc một cách tối ưu nhất. Các thiết kế sáng tạo về không gian sẽ truyền cảm hứng cho các nhân viên làm việc với sự sáng tạo, nhiệt tình và đầy năng lượng.

Sau đây là một hình ảnh thiết kế văn phòng của công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects.

hình ảnh thiết kế văn phòng của ADP-Architects

Khi thiết kế nội thất cho văn phòng, ADP-architects luôn hiểu được khách hàng và kết hợp ngành nghề của họ với việc thiết kế văn phòng để tạo ra một không gian tối ưu cho công ty, chuyên nghiệp nhất.

Không gian phù hợp với mọi người

Đối với một số công ty, sự ồn ào tại văn phòng là một sự nhiệt huyết để phát triển, sự năng động trong môi trường làm việc là một điều cần thiết. Tuy nhiên vẫn sẽ có những công ty đánh giá cao sự yên tĩnh, trong công ty luôn sẽ có những tuýp người nội tâm cần sự yên tĩnh. Một số đặc thù công việc sẽ bị ảnh hưởng bởi các cuộc trò chuyện của đồng nghiệp, mọi người di chuyển trong  không gian và những phiền nhiễu bên cạnh.

Do đó sẽ có nhiều cách để lựa chọn bàn ghế văn phòng sao cho phù hợp với không gian và những con người trong công ty hay những khu vực làm việc trong công ty.

công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects

Công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects luôn hiểu được điều này khi thiết kế cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng bằng cách phân chia những không gian của nó thành các vùng. Các bề mặt thẳng đứng phân chia văn phòng trong các không gian mở và kín, cung cấp tầm nhìn, âm thanh, hình ảnh, sự thoải mái và minh bạch.

Cá nhân hóa không gian làm việc

Văn phòng trong công ty thường là một môi trường làm việc tập thể nhưng đó không phải lý do bạn không được chọn lựa những giải pháp thiết kế nội thất văn phòng tôn vinh tính cá nhân trong một không gian làm việc nhưng vẫn đảm bảo sự kết nối giữa các nhân viên trong văn phòng làm việc. Có thể kết hợp bàn làm việc với các vách ngăn tạo ra một vùng lãnh địa riêng trong công cuộc phát triển sự nghiệp công ty.

Một không gian thân thiện với thiên nhiên

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một văn phòng làm việc nhưng không chỉ có những màn hình máy tính lạnh lẽo, hay chiếc máy photocopy to lớp nằm lặng lẽ một góc mà còn có những tán cây lặng lẽ đung đưa nhẹ nhàng. Một văn phòng làm việc kết hợp với những khoảng xanh nhẹ nhàng dịu mát.

nên đưa yếu tố tự nhiên vào không gian làm việc

Thiết kế không gian nội thất thân thiện với môi trường đang là một xu thế, không gì bằng một không gian làm việc thoải mái với màu xanh dịu mát. Không gian màu xanh không chỉ dừng lại ở việc mang lại một không gian làm việc thoải mái, tươi mát cho mọi người mà còn góp phần giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong công việc.

Với xu hướng này thì có rất nhiều cách để thực hiện, công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects luôn biết cách để tạo ra một không gian xanh thân thiện nhưng vẫn giữ được tính chuyên nghiệp của môi trường làm việc như cây xanh đặt tại bàn họp, vách ngăn, gần cửa kính, không gian cửa kiếng với cây xanh,… . Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và không gian của công ty mà ADP-architects sẽ có những cách thiết kế nội thất phù hợp.

Đưa hình ảnh thương hiệu công ty vào thiết kế kế nội thất văn phòng

Một trong những tác dụng quan trọng khác của thiết kế nội thất trong văn phòng đó chính là để thể hiện được thương hiệu, hình ảnh của công ty. Vì thế nên khi thiết kế nội thất trong văn phòng phải làm để có thể hòa quyện được những hình ảnh và logo của công ty trang trí ở những khu vực khác nhau. Logo hay thương hiệu của công ty phải được thiết kế tại những vị trí trung tâm và phải bắt mắt như phía sau mỗi quầy lễ tân,phải hài hòa với tổng thể nội thất khác trong văn phòng. Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi thiết kế nội thất cho văn phòng và cho bất cứ mọi nơi nào. Chính điều này sẽ mang được nét riêng biệt, chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc. Công ty thiết kế nội thất ADP-architects luôn hiểu rõ tầm quan trọng của việc này khi thiết kế cho khách hàng.

Không gian thiết kế tinh tế

ADP-architects luôn đảm bảo thiết kế không gian nội thất văn phòng một cách tinh tế nhất. Từ những ý tưởng và đồ trang trí nội thất văn phòng: ghế văn phòng, bàn làm việc, tủ tài liệu,… mọi thứ đều được thiết kế và trang trí theo một cách phù hợp nhất dựa theo không gian làm việc. Những thiết kế luôn tinh tế nhưng cũng không kém phần hiện đại và sang trọng.

Bàn làm việc

Mục đích của bàn làm việc trong văn phòng là nơi để chúng ta có nhiều không gian để nghiên cứu và làm việc.

Với các thiết kế nội thất văn phòng hiện đại vừa ẩn chứa những chức năng hữu hiệu mà còn mang đến sự thẩm mỹ, thoải mái trong thời gian bạn làm việc. Một chiếc bàn làm việc đúng tiêu chuẩn là nơi làm việc cần thiết đối dân văn phòng khi công việc của họ đòi hỏi tương tác với nhiều thiết bị: máy tính, laptop, máy in,…

Một vài công việc thỉnh thoảng cần tăng ca, nhân viên có những khoảng thời gian tăng ca vào một buổi chiều. Chiếc đèn bàn đặt một góc lúc này rất quan trọng để làm sao tạo không gian nhẹ nhàng yên tĩnh, tập trung nhất.

Ghế văn phòng

Phần lớn thời gian của nhân viên công ty ở văn phòng được dành cho việc ngồi, đó là lý do những chiếc ghế văn phòng nên được chú ý.

Làm việc có thoải mái hay không được quyết định ngay từ chính chiếc ghế ngồi, phong cách thiết kế ghế văn phòng cũng rất quan trọng. Đó là giải pháp thoải mái cho cả ngày ngồi làm việc. Có một số lựa chọn như thiết kế cho các không gian văn phòng là xếp cho một chiếc ghế chờ làm nền cho tiền sảnh. Đó là để cho người khác thấy được sự chu đáo và tỉ mỉ của công ty, những thiết kế ghế xếp thể hiện sự cảm thông cho không gian tấp nập.

Ghế dài và ghế sofa là nơi lý tưởng mọi người trong công ty thỉnh thoảng cùng ngồi lại để thư giãn, chờ đợi hoặc giao tiếp thân mật với nhau

Những phút giây căng thẳng có thể được xóa tan dễ dàng ngay tại chỗ ngồi.

Hội họp

Các không gian cho các cuộc họp và hội nghị là nơi thể hiện sự hiệu quả công việc. Không gian cho những cuộc hội thảo vừa phải thân mật vừa phải thật chuyên nghiệp.

Với một nền xã hội không ngừng thay đổi và phát triển từng ngày như hiện nay, sự thành công của số đông đang đánh bại những thành tựu riêng lẻ. Các nhân viên cần không gian chung tốt để giao tiếp, trao đổi thông tin, và những nơi hội họp là nơi để thể hiện các quyết định một cách  rõ ràng.

Lưu trữ

Dù chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, sử dụng kho điện tử lưu trữ và quản lý tài liệu thông tin không còn xa lạ. Tuy vậy, những cách lưu trữ truyền thống đã hoàn toàn biến mất. Lưu trữ tạm thời các tài liệu và kế hoạch phải được thực hiện một cách khoa học,có tổ chức để các có thể được tìm thấy nhanh chóng khi cần thiết.Tủ tài liệu hữu ích luôn luôn cần thiết cho những việc này.

Văn phòng tại nhà

Thiết kế nội thất văn phòng tại nhà vô cùng quan trọng, những không gian này cũng cần những vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo rằng nó không xung đột với tổng thể không gian trong nhà. Những văn phòng tại nhà phải được thiết kế phối với các màu sắc, loại vật liệu đa dạng.

Một quyển lịch bàn làm việc đánh dấu những sự kiện, những kế hoạch cá nhân để đảm bảo không bị bỏ sót. Sẽ tuyệt vời hơn khi có một không gian tươm tất để cất tài liệu giá trị, thuận tiện sau mỗi khi bạn đọc.

Công ty ADP-architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín nhất hiện nay. Những thiết kế nội thất của ADP-architects đều mang một ý tưởng, một sự tinh tế độc đáo và các nguyên vật liệu được sử dụng đều luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi được đưa vào thiết kế. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, qua 13 năm hoạt động, ADP-architects đã thiết kế thành công hơn 600 dự án khác nhau, trong đó 90% thuộc các doanh nghiệp đa quốc gia, các tập đoàn lớn. Chính bởi sự thấu hiểu về đặc trưng và bản sắc của mỗi doanh nghiệp, các thiết kế văn phòng của ADP-architects đều đẹp mắt, ấn tượng và riêng biệt, mang đến sự hài lòng và tin cậy của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về ADP-architects và các dự án thiết kế nội thất văn phòng thành công của công ty, mời bạn truy cập tại đây.

 

Post Author: admin