Những lí do tại sao thị trường bất động sản căn hộ tại quận 9 tăng nhanh

Như chúng ta đã biết quận 9 từ thời điểm trước rất được ít quan khách biết đến bởi vì chưa được khai thác và đầu tư nhiều như bao quận khác cùng thời điểm, tuy nhiên thời gian trở lại đây quận 9 được biết đến là một trong những nơi có giá cả thị trường bất động sản gia tăng vượt trội trong năm 2020, thế nên nơi này là lựa chọn không tồi để chúng ta đầu tư kinh doanh mua bán căn hộ quận 9. Cùng chúng tôi điểm qua những lí do tại sao quận 9 là nơi phát triển tốt như vậy.

1. Hạ tầng giao thông

Năm 2014, lần đầu Phong Lê xuống dự án Khang An, thuộc Phú Hữu Quận 9. Đường Liên Phường, Nguyễn Duy Trinh không có đông đúc như bây giờ. Thậm chí đường Võ Chí Công còn thấy được những đàn bò ăn cỏ dọc đường.

Nhưng đến 2015 – 2016, một số hạ tầng giao thông chính như:

Đường cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây: Ngày 10-1-2015, đoạn 4km nối từ Đường Vành Đai 2 đến nút giao thông An Phú Quận 2 thông xe. Và toàn bộ tuyến cao tốc được thông xe vào ngày 8-2-2015.

Đến ngày 12/1/2017, để giải quyết vấn đề giao thông tại các tuyến đường nối từ Quận 9 đến Quận 2 đang ngày càng rắc rối hơn, UBND đưa ra lựa chọn là cho phép xe máy đi vào đoạn cao tốc 4km này.

Cầu Phú Hữu: Sáng 31/1/2016, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khánh thành, giúp kết nối cầu Phú Mỹ từ Quận 7 qua khu công nghệ cao của Quận 9 một cách dễ dàng hơn.

Cầu Phú Hữu tuyến đường vành đai của TP HCM

Trên đây là 2 hạ tầng giao thông giúp thúc đẩy sự phát triển gia tăng mạnh và thay đổi bộ mặt khu vực Phú Hữu và Phước Long B trong những năm qua. Nhờ vào cơ sở hạ tầng thuận lợi nên kế hoạch mua bán căn hộ quận 9 dần trở nên dễ dàng hơn.

2. Hạ tầng đô thị

Từ năm 2014, Phú Hữu – Phước Long B thu hút một lượng khách hàng thành đạt với những khu dân cư nhà phố, biệt thự cao cấp. Khởi đầu là nhà đầu tư lớn Khang Điền với khu phố Mega Ruby, tiếp theo là những dự án đã tạo nên tên tuổi cho Khang Điền.

Và một số chủ đầu tư lớn như MIK với khu compound Park Riverside, Villa Park, River Park … đã thu hút rất nhiều cư dân thành đạt Sài Thành dọn về đây sinh sống.

Cư dân cao cấp kéo về Phú Hữu, Phước Long B ngày càng đông nhờ kết nối về trung tâm đã rút ngắn đáng kể.

Khu công nghệ cao Quận 9: Tháng 6-2016, nhà máy Samsung chính thức đi vào hoạt động, với hơn 10.000 người làm việc. Và một số công ty công nghệ lớn trên thế giới cũng mang nhà máy sản xuất của mình về khu công nghệ cao Quận 9. Đơn cư như tập đoàn Intel.

Theo quy hoạch khu công nghệ cao Quận 9 có 120 tập đoàn, công ty và trường đại học hàng đầu trong nước cũng như thế giới đặt trụ sở. Dự đoán đến năm 2025, khu vực này sẽ có hơn 300.000 người đổ xô vào làm việc.

Khu công nghệ cao 2020

Nhu cầu về nhà ở và dịch vụ xung quanh khu công nghệ cao tăng nhanh chóng trong những năm qua và chưa có dấu hiệu chùn bước, bởi khu công nghệ cao Quân 9 đang gia tăng rất mạnh, người người dần về đây làm ngày một đông hơn.

Gia đình trẻ đang lựa chọn an cư tại Quận 9

Theo thống kê thì rất nhiều gia đình trẻ đang lựa chọn các căn hộ Quận 9 làm nơi an cư cho gia đình. Bởi hạ tầng giao thông về Thủ Thiêm, các Quận trung tâm đã rút ngắn xuống còn 15 đến 30 phút di chuyển. Và rất ít xảy ra tình trạng tắt đường, ngập nước như những quận khác.

Vấn đề khó khăn hiện tại về giao thông trong khu vực là nút giao thông An Phú thường xuyên hay xảy ra tắt đường. Những UBND Thành phố cũng đã có phương án làm hầm và cầu vượt tại nút giao thông này. Ngoài ra, người dân đang sinh sống và thuê tại các chung cư Quận 9 còn một lượng lớn cư dân sống làm việc tại cảng Phú Hữu, cảng Cát Lái, khu công nghệ cao Quận 9 và các khu vực lân cận.

Hiện nay, tại Quận 9 nhu cầu về nơi an cư có dịch vụ cao cấp đang tăng một cách nhanh chóng.

Trước năm 2014, Quận 9 có rất ít sản phẩm, chủ đầu tư phần lớn luôn đưa ra lựa chọn phương án căn hộ giá rẻ vừa nhu cầu và thu thập của khách hàng để phát triển.

Nhưng nay, nhu cầu khách hàng là an cư lạc nghiệp tại một nơi có nhiều tiện ích và dịch vụ chất lượng của khách hàng đang tăng cao, nên nhiều chủ đầu tư đã chọn phát triển căn hộ tầm trung để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của mọi khách hàng.

Một số dự án mới trong phân khúc này như căn hộ Himlam Phú An của Him Lam, căn hộ Jamila của Khang Điền.

Trên đây là nhiều lý do để cho thấy quận 9 là nơi đang được đầu tư cao và với mức độ gia tăng kinh tế rất cao phù hợp cho mọi tầng lớp và đáp ứng được mọi nhu cầu trong cuộc sống. Còn chần chừ gì nữa mà không chọn chiến dịch kinh doanh mua bán căn hộ quận 9 này.

>>>> Xem thêm: Nhà bán quận Bình Thạnh vị trí đẹp, pháp lý đầy đủ

Post Author: admin