Những lưu ý trong việc lựa chọn đồ nội thất trong thiết kế văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc tốt, mang tính thẩm mỹ và hướng đến giá trị cho nhân viên không chỉ được thể hiện thông qua việc lựa chọn màu sắc, xu hướng cho phù hợp. Mà bên cạnh đó việc lựa chọn đồ nội thất cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến môi trường, tinh thần làm việc của nhân viên. Trong bài viết dưới đây cùng điểm qua những lưu ý trong việc lựa chọn đồ nội thất trong thiết kế văn phòng làm việc. 

Đồ nội thất có ảnh hưởng như thế nào đến không gian văn phòng? 

 • Giúp không gian trở nên thoáng, rộng hơn: Giả sử nếu như văn phòng của bạn có diện tích hẹp nhưng lại bố trí những chiếc tủ đựng đồ với kích thước lớn, cồng kềnh thì sẽ càng làm cho không gian hẹp hơn. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nội thất cho văn phòng của mình
 • Giúp văn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn
 • Tạo được tính thẩm mỹ cho văn phòng
 • Cải thiện sức khỏe và tinh thần làm việc của nhân viên

đồ nội thất ảnh hưởng gì đến thiết kế văn phòng làm việc

Những món đồ nội thất không thiếu trong văn phòng làm việc

 • Tủ đựng tài liệu: Tủ tài liệu là nơi lưu trữ tài liệu của tập thể, cá nhân – thứ mà bất cứ văn phòng nào cũng bắt buộc phải có. Thử tưởng tượng nếu một doanh nghiệp không có tủ đựng tài liệu thì chắc chắn những bản thảo, hợp đồng, giấy tờ sẽ được sắp xếp bừa bộn không ngăn nắp, gây rối mắt và làm mất tính thẩm mỹ của văn phòng.
 • Bàn họp: Bất kể công ty dù lớn hay nhỏ cũng có những lúc cần trao đổi công việc giữa các nhân viên với nhau, hay lúc người lãnh đạo truyền đạt ý tưởng làm việc cho nhân viên và cụ thể có thể có thể kể đến đó là bàn họp cũng là nơi để gặp gỡ đối tác đối với một số doanh nghiệp vì vậy nó là một món đồ nội thất dường như không thể thiếu trong văn phòng. 
 • Ghế ngồi: Các nhân viên thường dành thời gian hơn 8h/ngày tại văn phòng, chính vì vậy chiếc ghế dường như là một vật bất lý thân đối với nhân viên. 
 • Ngoài ra còn một số nội thất quan trọng khác như: bàn làm việc cá nhân, bàn lãnh đạo,….

thiết kế văn phòng làm việc có cần chú ý đến việc lựa chọn đồ nội thất

Những lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất

 • Chú ý đến diện tích của văn phòng: Giả sử văn phòng bạn khá rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn đồ nội thất phù hợp, Tuy nhiên cũng có một số trường hợp văn phòng làm việc quá bé bạn nên cân nhắc thận kỹ đến những đồ nội thất không quá chiếm diện tích của văn phòng.
 • Chú ý để màu sắc tổng thể: Màu chủ đạo của văn phòng thường thể hiện màu sắc của thương hiệu hiệu hay những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp,Vì vậy bạn cần chọn màu sao cho tương đồng và chú đường đừng để văn phòng của bạn có quá nhiều màu sắc gây rối mắt và mất đi tính thẩm mỹ chung. 
 • Lựa chọn bàn ghế theo chuẩn Ergonomic: Hiện nay vấn đề sức khỏe của nhân viên luôn được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm hàng đầu, việc lựa chọn những chiếc ghế ngồi có thể tùy chỉnh được kích thước để phù hợp với chiều cao của nhân viên là một điều cần thiết. Vì như vậy sẽ làm họ cảm thấy thoải mái hơn từ đó năng suất làm việc cũng cao hơn. 
 • Lựa chọn đồ nội thất linh hoạt: Hiện nay để giảm bớt chi phí cũng như giúp tiết kiệm được không gian trong văn phòng nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đồ nội thất có thể sử dụng được nhiều chức năng. Ví dụ có thể sử dụng những chiếc tủ đựng đồ vừa có chức năng lưu trữ tài liệu vừa có chức năng làm vách ngăn giữa những bộ phần hay bàn làm việc riêng. 

Những lưu ý để lựa chọn đồ nội thất trong thiết kế văn phòng làm việc

Nói tóm lại, để tạo nên một ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc hoàn hảo bạn cần lựa chọn đồ nội thất dựa vào nhu cầu, mục tiêu của doanh nghiệp ngoài ra cũng cần quan tâm đến những vấn đề như màu sắc, tính linh hoạt hay công năng của đồ nội thất đó. Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì việc lựa chọn một đơn vị thi công văn phòng là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. ADP – Architects là một đơn vị kiến tạo văn phòng hàng đầu Việt Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm. Hãy để ADP trở thành một người đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn để vẽ nên một ý tưởng thiết kế tuyệt vời. 

Post Author: admin