Qui Trình Thi Công Sơn Chống Nóng Cho Tường Nhà Mời Chuẩn Đẹp

Lớp sơn tường nhà có đẹp hay không thì ngoài chất lượng của sơn thì phụ thuộc phần lớn vào tay nghề thợ sơn. Và thi công sơn chống nóng như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bước để bạn có thể có một công trình đẹp.

Đánh giá tình trạng chung của khu vực cần sơn

Đây là việc đầu tiên cần làm trước khi chuẩn bị sơn sửa lại ngôi nhà. Quan sát các bề mặt cần sơn để chọn ra loại sơn cho phù hợp, kiểm tra chi tiết tình trạng của bước tường có được bằng phẳng hay không. Xem xét kĩ bề mặt có vết lõm hay tạp chất bẩn cần phải xử lý kỹ lưỡng hơn không. Nếu kỹ thuật trát tường không đạt chuẩn thì cần yêu cầu chủ nhà tìm phương án giải quyết hợp lí cho những vấn đề trên.

thi công sơn chống nóng bề mặt

Đánh giá tình trạng chung của khu vực

Hơn nữa, cần kiểm tra tường có biểu hiện của sự ẩm móc do rỉ nước để lựa chọn vật liệu sơn chống thấm chuyên dụng. Nếu khu vực sơn không được kiểm tra kỹ và khắc phục kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ ổn định của sơn. Khi đó sẽ xảy ra tình trạng bong tróc, phồng rộp, rêu mốc. Đặc biệt là việc thi công chỉ nên thực hiện vào những ngày thời thiết khô ráo, không mưa bão hay trồi nồm ẩm. 

Tiến hàng thi công

1. Thi công tường bằng phẳng bằng Mastic dẻo:

Bước chuẩn bị trước khi sơn là tạo nên một lớp nền bằng phẳng sẽ giúp cho sơn bám tốt hơn, tránh tình trạng bong nền, phồng rộp do xử lí bề mặt không tốt. Đối với tường mái thì cần để cho bề mặt bê tông khô và ổn định kết cấu, sau đó thì làm sạch bụi bẩn. Còn với tường cũ cần cải tạo, loại bỏ rêu mốc, dầu mỡ, lớp sơn cũ rồi rửa lại với nước sạch, để khô. Tuy nhiên, nếu thời tiết hanh khô quá thì cần phải làm ẩm tường trước khi thi công. Ngoài ra, trên tường chẳng may co vết nứt thì phải trám bằng chống thấm dẻo CT-14 rồi mới bắt đầu trát mastic.

thi công sơn chống nóng mastic dẻo

Thi công tường bằng phẳng bằng Mastic dẻo

Bước thi công:

Pha 8 đến 10kg xi măng với nước thật kỹ để tạo một hỗn hợp nhão sệt, rồi sau đó trộn vói 25kg mastic dẻo, căn chỉnh độ nhão cho phù hợp. Lớp đầu tiên nên cách lớp thứ 2 từ 3 đến 4 tiếng và không trét dày quá 1,5mm, nếu dày hơn thì sẽ ảnh hưởng đến độ bên của lớp bột. Sau đó dùng giấy nhám chà phẳng và để bức tường được khô ráo, khoảng 6 đến 8 tiếng sau là có thể tiến hành sơn lót.

2. Phủ sơn lót:

Khi tường đã được phủ lớp mastic dẻo bằng phẳng và khô ráo thì ta tiến hành lăn sơn lót. Nên sơn từ 2 đến 3 lớp nhằm đảm bảo bề mặt được phủ kín và đủ dày để phát huy hiệu quả. Bên cạnh khả năng chống thấm và kháng kiềm của sơn lót thì lớp sơn này sẽ hỗ trợ cho lớp sơn hoàn thiện không bị phai màu cũng như màu sơn lên chuẩn xác nhất. Nếu không có lớp sơn này thì chất kiềm bên trong sẽ làm loang màu, bong tróc và mốc tường.

Lưu ý: Mỗi lớp sơn nên cách nhau từ 30 phút đến 1 tiếng.

3. Thi công sơn chống nóng hoàn thiện

Thùng sơn cần được khuấy đều từ 2 đến 3 phút để thành phần được trộn đều, nhờ đó mà tăng độ dẻo và độ thẩm thấu của sơn tốt hơn. Nếu không khuấy đều thì sơn sẽ không được đều màu do tỉ trọng hóa chất trong sơn khác nhau ảnh hưởng lên. Bên cạnh đó, nếu như thời tiết hanh khô thì có thể pha thêm 5 đến 10% nước.

thi công sơn chống nóng chuẩn

Thi công sơn chống nóng hoàn thiện

Lăn 2 lớp sơn chống nóng và mỗi lớp phải cách nhau 3 đến 4 tiếng. Ở lớp cuối cùng bạn có thể sơn tạo kiểu hoa văn để tăng tính thẩm mỹ hơn cho bức tường. Với lớp phủ chống nóng sẽ mang lại một bờ tường mịn màng, bóng loáng và đẹp mắt, nếu như lớp phủ không đủ dày thì sẽ gặp tình trạng phai màu nhanh sau 1, 2 năm. Chú ý tránh ánh nắng trực tiếp vào nhà nhằm giảm nguy cơ phấn hóa.

Tham khảo thêm tại: Cách thi công sơn chuyên nghiệp và tiết kiệm

Kết

Trên đây là những chia sẻ về qui trình thi công sơn chống nóng để tối ưu hiệu quả nhất của sơn. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống nóng trong nhà và sơn KOVA là loại sơn mà đa số người Việt đều tin dùng nhờ hiệu quả thực tế khi sử dụng.

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo thi công sơn chống nóng tường nhà đơn giản và tiết kiệm

Post Author: admin