Sơn chống nóng có hiệu quả vượt trội như quảng cáo?

Trong bối cảnh khí hậu nóng lên toàn cầu, sơn chống nóng là sự lựa chọn ưu tiên của đông đảo người dùng hiện nay. Ngoài hiệu quả chống nóng và cách nhiệt rất hiệu quả, sơn chống nóng còn mang lại nhiều hiệu quả đáng mong đợi khác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm tại sao nên chọn loại sơn chống nóng cho ngôi nhà của bạn.

Sơn chống nóng

Sơn chống nóng

Hiệu quả hạ nhiệt cao

Hiện nay, sơn chống nóng là một giải pháp giúp cho ngôi nhà của bạn tránh khỏi cái nóng trực tiếp ngoài trời. Bằng các phương pháp, công nghệ sản xuất sơn tiên tiến, sơn chống nóng hiện nay có khả năng phản xạ một phần các tia nhiệt của mặt trời và phân tán phần còn lại vào kết cấu của bức tường. Ngoài ra, nếu sơn bên trong cũng có thể giúp tránh tình trạng thoát nhiệt quá nhanh từ bên trong. Giúp cho không gian bên trong ngôi nhà của bạn không phải chịu ảnh hưởng trực tiếp không khí bên ngoài.

Giải pháp hạ nhiệt hiệu quả cao

Giải pháp hạ nhiệt hiệu quả cao

Tuy nhiên, hiệu quả của sơn chống nóng phải phụ thuộc độ dày của sơn và kết cấu của ngôi nhà. Nếu sơn 2 lớp có thể dày 300 micron, hiệu quả có thể giảm từ 15 đến 20 độ C. Và những ngôi nhà thấp sẽ hấp thụ ít nhiệt độ hơn những ngôi nhà có kết cấu cao.

Tham khảo: Sơn chống nóng KOVA – Hạ nhiệt hiệu quả chỉ với 2 lớp sơn

Tăng tuổi thọ ngôi nhà của bạn

Không chỉ dừng lại ở hiệu quả chống nóng, các loại sơn chống nóng hiện nay đã được nghiên cứu sản xuất để có thể thay thế các loại sơn khác. Các hiệu quả chống thấm, chống rêu mốc, hóa chất cũng được thêm vào. Ngoài ra, độ đa dạng và chất lượng màu sắc của sơn chống nóng hiện nay cũng được cải thiện. Giờ đây, không chỉ nhiệt độ, sơn chống nóng cũng giúp cho mái ấm của bạn càng thêm hoa lệ và bên bỉ, tuổi thọ ngôi nhà của bạn cũng được tăng lên.

Kéo dài tuổi thọ ngôi nhà

Kéo dài tuổi thọ ngôi nhà

Hiệu quả tiết kiệm lâu dài

Khoan nói về giá cả, nguyên nhân của việc sử dụng sơn chống nóng chính là tình trạng nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng đến bên trong ngôi nhà. Hiện nay, hầu như nhà ai cũng được trang bị điều hòa, tuy nhiên, nhiệt độ cao trong phòng sẽ làm cho điều hòa chạy quá công suất. Từ đó, điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn bình thường, bên cạnh đó, việc chạy công suất cao như thế cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Dẫn đến chi phí sinh hoạt cao hơn bình thường rất nhiều, về lâu dài, sẽ trở thành một sự lãng phí không cần thiết.

 

Giảm điện năng tiêu thụ

Giảm điện năng tiêu thụ

Ngoài ra, việc bạn chọn một loại sơn có khả năng chịu tác động của thời tiết thấp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ngôi nhà. Đến lúc ấy, bạn tiếp tục phải gánh chịu thêm một phần chi phí sửa chữa cho ngôi nhà. Chính vì thế, sử dụng sơn chống nóng sẽ là một lựa chọn tiết kiệm lâu dài cho bạn thay vì một loại sơn có giá thành thấp nhưng hiệu quả kém.

Hiệu quả an toàn và thân thiện

Các loại sơn chống nóng hiện này được sản xuất dựa trên quy tắc an toàn với con người và thân thiện với môi trường. Được đánh giá là có tác dụng “xanh”, sơn chống nóng tồn tại dưới dạng dung môi, không chứa chì, kiềm và các chất độc hại với con người. Bên cạnh đó, chống cháy và chống thấm cũng được đảm bảo, giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro không mong muốn cho ngôi nhà của bạn.

Đa dạng về nhu cầu của người dùng

Điểm cộng tiếp theo đó là tính đa dạng cho nhu cầu của người dùng tùy thuộc vào vị trí và cách thức sử dụng. Sơn chống nóng có rất nhiều loại dùng cho nhiều kết cấu công trình như mái nhà, tường đứng, sân thượng, vách bê tông,… kể cả trộn cùng vữa, thoải mái cho bạn lựa chọn. 

Sản phẩm sơn chống nóng KOVA

Sản phẩm sơn chống nóng KOVA

Trên thị trường có 3 thương hiệu chống nóng thông dụng đó là KOVA, Intek, InsuMax. Ngoài ra còn nhiều thương hiệu khác. Hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để đạt được hiệu quả mong muốn

Kết

Sơn chống nóng mang lại rất nhiều hiệu quả đáng mong đợi cho ngôi nhà của bạn. Bài viết trên đã thể hiện rõ những hiệu quả đó, còn chần chờ gì mà không tân trang cho mái ấm của mình. Biến nó thành một nơi ấm áp vững chãi, che chở cho gia đình của mình khỏi sự khắc nghiệt của cuộc sống.

Tham khảo: Sơn chống nóng KOVA – Giải pháp hạ nhiệt thông minh

 

Post Author: admin