Tại sao thiết kế nội thất văn phòng lại quan trọng với việc kinh doanh

Thế giới kinh doanh luôn thay đổi và đã có từ hàng thế kỷ trước. Với mỗi sửa đổi mới, các công ty đã điều chỉnh để đáp ứng nó, cho dù đó là áp dụng các công nghệ mới, điều chỉnh các mô hình mua lại nhân viên hay làm thế nào để phục vụ khách hàng tốt hơn và nhu cầu của họ. Gần đây nhất, chúng tôi đã thấy những thay đổi trong việc xác định phong cách lãnh đạo hiệu quả, thực hiện các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số và cung cấp công việc từ các chính sách gia đình.

Khi năm 2019 tiếp tục, các doanh nghiệp có thể mong đợi sẽ thấy nhiều thay đổi và xu hướng hơn xuất hiện giúp họ phát triển lợi nhuận trong khi tạo ra văn hóa công ty hòa nhập. Tuy nhiên, một trong những xu hướng mới nhất là trong thiết kế văn phòng và nó không có dấu hiệu chậm lại bất cứ lúc nào. Sau đây công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội ADP-architects sẽ đưa ra những lý do tại sao.

Thiết kế nội thất cho văn phòng

Văn phòng thiết kế nội thất

Văn phòng là trung tâm kinh doanh của bạn. Đó là nơi tổ chức các cuộc họp, khách hàng nhận được dịch vụ hoàn hảo và phần lớn công việc được hoàn thành. Với sự gia tăng số lượng nhân viên tìm kiếm sự linh hoạt trong các thiết lập nơi làm việc hiện tại của họ, thiết kế văn phòng đã trở nên nhiều hơn về việc tạo ra trải nghiệm tích cực chung cho các nhóm. Điều này đã thay đổi đáng kể so với niềm tin trước đây khi các văn phòng chỉ cung cấp một không gian nhỏ nơi mọi người có thể đặt thời gian cần thiết mà không cần tham gia với các thành viên khác trong nhóm trừ khi nhiệm vụ yêu cầu.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiết kế của một không gian văn phòng có thể ảnh hưởng đáng kể đến năng suất của một nhóm và thành công chung của một công ty. Không cần phải nói, các góc văn phòng nhỏ không còn hiệu quả trong việc giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt nhất của họ. Thay vào đó, các doanh nghiệp đang tìm hiểu về lợi ích của việc tạo ra một không gian khuyến khích giao tiếp, chủ nghĩa cá nhân và điều đó góp phần vào bầu không khí chung của văn phòng. Các công ty đang đạt được điều này thông qua việc thiết kế lại bố cục của văn phòng, phá vỡ các rào cản, loại bỏ các hình khối, tích hợp màu sắc và cho phép các thành viên trong nhóm có tiếng nói về cách không gian nên hoạt động.

Một ngôi nhà xa

Một người trung bình dành khoảng hai nghìn giờ một năm, làm việc. Với ngày càng nhiều người tham gia vào tuần làm việc 40 giờ được đề xuất, nhiều người nhận thấy rằng họ dành nhiều thời gian cho công việc hơn so với các hoạt động khác. Điều này rất quan trọng để xem xét khi thiết kế lại không gian văn phòng của bạn, vì nhân viên cần có cơ hội cung cấp phản hồi về cách văn phòng nên hoạt động và cách họ có thể cá nhân hóa không gian phù hợp với nhu cầu của họ.
 
Khi nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho công việc, năng suất có thể giảm, khiến họ phải dành nhiều thời gian hơn tại văn phòng; tạo ra một vòng luẩn quẩn. Khi năng suất bắt đầu suy yếu, đã đến lúc không chỉ nhìn vào khối lượng công việc của từng cá nhân mà còn cả thời gian ở văn phòng và điều này ảnh hưởng đến hiệu suất của họ như thế nào.
 
Để chống lại sự suy giảm năng suất, các doanh nghiệp đã tận dụng việc sử dụng màu sắc. Các nhà lý thuyết màu sắc cho rằng một số màu nhất định có thể có tác động đến tâm trạng và chức năng não của một người. Bằng cách cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào không gian và kết hợp các màu sắc cụ thể như xanh lá cây hoặc vàng, nhân viên cảm thấy tràn đầy năng lượng, năng suất, sáng tạo và hạnh phúc hơn khi làm việc.

Phương pháp tiếp cận của công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội ADP-architects 

Một dự án của công ty thiết kế nội thất văn phòng tại hà nội ADP-architects

Tại ADP-architects, chúng tôi luôn đam mê tạo ra một không gian có lợi cho cả các thành viên trong nhóm và công ty của chúng tôi. Chúng tôi đã triển khai một diễn đàn văn phòng mở trong bộ phận hoạt động ADP-architects. Khởi đầu là hai bàn đặt cạnh nhau, phát triển thành một vòng tròn lớn gồm tám bàn, được đặt một cách chiến lược để cho phép nhóm của chúng tôi hợp tác và giải quyết các thách thức hậu cần. Tuy nhiên, khi chúng tôi phát triển và thịnh vượng, chúng tôi quyết định mua đồ nội thất văn phòng có nhiều chức năng hơn và điều đó cho phép chúng tôi tạo ra một bầu không khí tốt hơn trong không gian làm việc của chúng tôi.

Bây giờ, thông qua việc xác định nhu cầu của những người làm việc trong từng bộ phận, chúng tôi mong muốn cung cấp cho mỗi nhóm những gì họ cần để hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả trong khi tận hưởng thời gian tại nơi làm việc. Từ các văn phòng tư nhân đến tích hợp màu sắc tươi sáng, âm nhạc và khái niệm văn phòng mở, mọi đội ngũ đều có thể hưởng lợi từ môi trường xung quanh và giải quyết chúng, thay vì cố gắng hòa mình vào một không gian trống rỗng về tính cách hay sự linh hoạt.

Thiết kế văn phòng là một phần của hoạt động kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi rất nghiêm túc. Chúng tôi tin rằng nếu các thành viên trong nhóm dành hai nghìn giờ làm việc mỗi năm, họ nên tận hưởng không gian mà họ đang làm việc.

Thiết kế văn phòng không chỉ đơn thuần là tổ chức một không gian phù hợp với nhu cầu của công ty. Đó là về việc tạo ra một bầu không khí hòa nhập có lợi cho các thành viên trong nhóm, vì nhóm của bạn rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Các tập đoàn lớn như Apple, Google và Microsoft đã nổi lên như những người tạo ra xu hướng trong thiết kế văn phòng tập trung vào nhân viên trong nhiều năm, nhưng đã đến lúc các công ty nhỏ hơn cũng tham gia xu hướng này.

ADP-architects là một công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội có uy tín hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://www.adparch.com/vi/cong-ty-thiet-ke-noi-that-van-phong-hang-dau-ha-noi-adp-architects/

Hotline: +848 3827 3660

Post Author: admin