Thi công sơn chống nóng giải pháp hữu hiệu cho mọi nhà

Băng hai cực ngày càng tan ra rất nhiều. Khí hậu trên bề mặt trái đất ngày càng tăng cao. Nếu nhà cao tầng thì những tầng bên trên cho dù có điều hòa cũng vẫn nóng. Khi ta vô tình chạm tay vào tường sẽ thấy bỏng rát. Một giải pháp đơn giản mà hiệu quả đó là thi công sơn chống nóng để sơn ở bên ngoài bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Hình ảnh phun sơn chống nóng

Hình ảnh phun sơn chống nóng 

Tìm hiểu về sơn chống nóng 

Sơn chống nóng  là loại sơn gốc nước được chế tạo từ các nguyên liệu tân tiến nhất là các màng liên kết với nhau. Tạp thành một tấm chắn như tấm áo giáp cản mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào tường hoặc mái tôn. Các hạt sẽ tạo ra khoảng trống đó là ưu điểm lớn nhất tạo ra khoảng trống để giảm nhiệt độ hấp thụ vào nhà. 

Ưu điểm của của thi công sơn chống nóng vào các ngày hè oi ả 

Sơn chống nóng có thể dùng được trên rất nhiều bề mặt như vách ngăn, tường nhà hay mái tôn… là một phương pháp hữu dụng nhất. 

+ Có khả năng ngăn cản việc truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, chống lại tia nắng mặt trời

+ Sơn chống nóng có tác dụng kháng nhiệt rất tốt. Làm giảm nhiệt độ bề mặt tôn từ 12 – 26 độ C khi nhiệt độ trên mái tôn lên đến trên 60 độ C

+ Sản phẩm có độ kết dính tốt, thi công dễ dàng trên bề mặt của mái tôn

+ Không những thế sơn chống nóng cho mái tôn tường nhà tăng tuổi thọ của vật được chúng sơn lên. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, sơn chống nóng mái tôn có độ bám dính cực kỳ tốt. Theo phương pháp thử ASTM d4541-02, tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng là rất quan trọng, khi đã thi công sơn lên bề mặt rồi sẽ không phải lo bong tróc, rỉ sét hay xấu nữa. 

Dòng sơn chống nóng này có độ bền tốt, có thể lên đến 6 năm. 

Lợi ích của thi công sơn chống nóng

Lợi ích của thi công sơn chống nóng 

Tại sao nên sử dụng thi công  sơn chống nóng mái tôn?

Mái nhà thì chủ yếu là sơn màu tối, nhưng có một điểm rất bất lợi là màu tối là màu hút nhiệt lượng rất cao. Truyền thẳng nhiệt lượng xuống ngôi nhà của bạn. Dù đã dùng rất nhiều biện pháp như: lắp phun sương, đổ nước lên trần nhà, gắn thêm miếng xốp nhưng vẫn không đọ được với cái nắng 50 độ C tại Hà Nội.  Điều hòa ở trạng thái hoạt động lâu dài càng thải khí nóng ra mái tôn, ảnh hưởng tới cấu trúc và độ bền của mái tôn, ở thời điểm này thì việc đưa ra quyết định sử dụng thi công chống nóng là tốt nhất, đem lại lợi ích cao nhất. Với đa số mái nhà bằng tôn và có màu sẫm hấp thụ tới 75% năng lượng mặt trời. Hơn thế nữa sử dụng sơn chống nóng mái tôn giảm hiệu xuất hoạt động của các thiết bị điện bên trong nhà. Giảm thiểu khí thải ra môi trường bạn sinh hoạt. Tránh hiệu ứng nhà ứng, ô nhiễm môi trường. Mỗi tháng bạn sẽ không phải lo về giá điện tăng cao nữa. 

Hình ảnh phun sơn chống nóng mái tôn

Hình ảnh phun sơn chống nóng mái tôn 

Tại sao nên sử dụng chống nóng cho tường nhà?

Tường nhà cũng là một phần rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, để thi thi công tường nhà sẽ vất vả hơn một chút, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống nóng có tác dụng khác nhau. Bạn cần lựa chọn thật kỹ. Để thi công được tốt hơn cần phải sơn trước đó một lớp chống thấm bạn nhé. 

Quy trình thi công sơn chống nóng bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên, trước khi thi công sơn chống nóng bạn nên khảo sát kiểm tra bề mặt thật kỹ, bạn có thể vệ sinh bề mặt bằng máy phun nước, làm cho thật sạch sẽ và láng mịn. 

Bước 2: Để chống rỉ khi tiếp xúc trực tiếp với trời mưa cần dùng 1 bước là sơn sơn lót. 

Bước 3: Chọn loại sơn phù hợp. Tôi có một vài gợi ý cho bạn là nên chọn sơn chống nóng KoVa. Đây là một loại sơn rất tốt, giá thành thấp. Sau đó thi công sơn đúng quy trình nhà sản xuất hướng dẫn. Chờ khô tự nhiên và bàn giao lại. 

Trên đây, là một vài gợi ý của tôi về thi công sơn chống nóng, nếu cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ qua website nhé. 

>>> Quy trình thi công chuẩn dành cho thợ thầu thi công sơn chống nóng

Post Author: admin