Thiết kế nội thất văn phòng 3M tại Hà Nội và những điểm nhấn

Mở rộng thị trường phía Bắc vào năm 2014, cho đến nay chi nhánh thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội của ADP Architects đã sở hữu kha khá dự án nổi bật, trong đó có 3M. Đây là dự án đầu tiên mà 3M hợp tác với ADP Architects trong việc kiến tạo văn phòng, và cũng là tiền đề cho không gian làm việc thứ 2 tại TP.HCM 1 năm sau đó.

Vậy không gian văn phòng làm việc của 3M Hà Nội có gì đặc biệt? Hãy cùng ADP Architects tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Giới thiệu sơ lược về 3M

3M là doanh nghiệp quốc tế hàng đầu với hơn 55.000 sản phẩm, bao gồm: keo dán, vật liệu mài, sản phẩm ép, chất chống cháy thụ động, thiết bị bảo vệ cá nhân, nha khoa và các sản phẩm chỉnh răng, vật liệu điện tử, sản phẩm y tế, sản phẩm chăm sóc xe (phim chiếu mặt trời, chất đánh bóng, sáp, dầu rửa xe hơi, xử lý ngoài thân xe, chất chống ăn mòn cho nội thất và động cơ xe), mạch điện tử, phần mềm chăm sóc sức khoẻ và phim quang học. 3M hoạt động tại hơn 65 quốc gia bao gồm 29 công ty quốc tế với hoạt động sản xuất và 35 công ty với phòng thí nghiệm. Các sản phẩm 3M có thể mua qua các nhà phân phối và các nhà bán lẻ và trực tuyến trực tiếp từ công ty.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Kiểu thiết kế

Không gian văn phòng 3M nhìn chung có thiết kế khá đơn giản. Với 1.400m2 – một diện tích không quá lớn, yêu cầu đặt ra là vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn về mỹ quan, vừa phải tối ưu hóa tốt nhất diện tích văn phòng sao cho thoáng đãng và thoải mái nhất. ADP Architects đã mang đến kiểu thiết kế  nội thất văn phòng không gian mở, hạn chế các vách ngăn không cần thiết và bố trí hợp lý các khu vực chức năng nhằm tạo ra sự thông thoáng, rộng rãi.

Việc sử dụng kiểu không gian mở không chỉ mang lại hiệu quả về tối ưu hóa diện tích, mà còn kích thích tính tương tác, kết nối của các nhân viên. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất mà 3M đặt ra, bởi các công nghệ luôn đòi hỏi cao về mặt ý tưởng, chất lượng và sáng tạo, vì thế họ cần một không gian nơi mà mọi người có thể nhìn thấy và dễ dàng kết nối lẫn nhau. Các khu vực chức năng được phân bổ riêng biệt và hợp lý. Khu vực làm việc được dời về phía dãy cửa sổ của tòa nhà nhằm tận dụng tối ưu nguồn sáng bên ngoài, không cần quá nhiều đèn chiếu sáng gây tiêu hao năng lượng. Các dãy bàn được đặt song song với khoảng cách vừa đủ nhằm đảm bảo sự thoải mái của nhân viên, đồng thời giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận và kết nối với nhau.

thiết kế nội thất văn phòng đầy sáng tạo

Những điểm nhấn sáng tạo tại văn phòng 3M Hà Nội

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, sức sáng tạo và ý tưởng luôn là những đòi hỏi mà 3M cần ở nhân viên của mình. Không gian mở, thoáng đãng tạo sự thoải mái cần thiết cho nhân viên, nhưng chính những điểm nhấn thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo mới là thứ mang lại nguồn cảm hứng tốt nhất. Văn phòng 3M Hà Nội không thiếu những chi tiết này, được tạo nên nhờ sự thấu hiểu sâu sắc về bản chất, đặc trưng riêng của khách hàng ở đội ngũ kiến trúc sư ADP.

Ngay từ lúc bước chân vào văn phòng, tại khu vực lễ tân, ta được “chào đón” bởi một bức tường lớn được tạo nên từ những hình khối đẹp mắt cùng logo 3M nổi bật ở giữa. Ngay cả chiếc bàn của lễ tân cũng được phủ màu đỏ, cho thấy sự tinh tế và khéo léo của ADP Architects trong việc phối hợp các tông màu, vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian vừa tạo nên điểm nhấn đặc trưng của thương hiệu. Không lẫn vào đâu và với bất kỳ văn phòng nào khác, đây chính là không gian làm việc của 3M.

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng 3M

Các chi tiết nhấn màu đỏ xuất hiện tại hầu hết khu vực trong văn phòng. Từ quầy lễ tân, khu vực làm việc, khu vực trao đổi, giải trí cho đến cả không gian phòng họp, màu đỏ đều được thêm thắt hợp lý vào các vật dụng trang trí và nội thất như thảm trải sàn, ghế, vách ngăn… Màu đỏ không chỉ là màu sắc đặc trưng của thương hiệu 3M, mà còn mang tông màu nóng giúp kích thích sự sáng tạo của các nhân viên. Bên cạnh đó, ADP Architects cũng phối hợp cùng các tông màu đối nghich như xám, xanh dương… nhằm tăng sự đẹp mắt và ấn tượng cho không gian văn phòng.

Thông tin về công ty thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội ADP Architects

Công ty thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội ADP Architects thực ra là chi nhánh thứ 2 của ADP, được thành lập từ năm 2006. Với mục đích mở rộng kinh doanh và đáp ứng tốt nhất nhu cầu kiến tạo văn phòng ở cả hai miền, ADP Architects đã thành lập văn phòng đại diện thứ 2, nhằm mang đến những không gian làm việc đẹp mắt, ấn tượng và hiệu quả đến các doanh nghiệp phía Bắc. Trong khoảng 5 năm hoạt động, ADP Architects đã gặt hái được một số thành công riêng, bằng việc kiến tạo những không gian làm việc độc đáo, sáng tạo đến nhiều doanh nghiệp lớn như Prudential, RB Health, 3M Hà Nội, Huawei…

Tổng diện tích thiết kế không gian văn phòng ngày càng tăng qua các năm chính là minh chứng rõ rệt nhất cho những nỗ lực và sức sáng tạo không ngừng của ADP Architects. Bằng việc thấu hiểu bản sắc của thương hiệu, ADP Architects mang đến những không gian văn phòng riêng biệt, độc đáo, mang dấu ấn đặc trưng riêng của khách hàng mà không thể hòa lẫn với những thiết kế khác. Vì vậy, ADP Architects luôn là cái tên được tin chọn hàng đầu của doanh nghiệp trong việc thiết kế thi công nội thất văn phòng, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả qua những thiết kế mang đậm dấu ấn đặc trưng.

Liên hệ với công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội ADP Architects tại địa chỉ: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Post Author: admin