Tìm hiểu về việc mua bán nhà chính chủ Quận Tân Phú năm 2021

Quận Tân Phú hiện là một trong những điểm sáng bất động sản rất thu hút ở TP.HCM. Nhờ quỹ đất rộng lớn, giá cả hợp lý, tính thanh khoản cao và có sự cải thiện hạ tầng trở thành tiền đề kích hoạt sự phát triển đối với hoạt động mua bán nhà đất Quận Tân Phú trở nên sôi động và dự đoán năm 2021 tình hình mua bán nhà chính chủ Quận Tân Phú sẽ có nhiều khởi sắc.

1. Tiện ích  bạn cần nắm được khi muốn bán nhà chính chủ Quận Tân Phú

Nơi đây hiện sở hữu một số điểm tham quan du lịch như đình Tân Thới, địa đạo Phú Thọ Hòa… 

Là quận nội thành được thành lập năm 2003, Tân Phú trải qua quãng thời gian phát triển đến nay đã trở thành quận có tốc độ đô thị hóa bậc nhất phía Tây TP.HCM. 

Những năm trở lại đây, quận Tân Phú tiến hành đầu tư, nâng cấp hạ tầng đô thị, đặc biệt là mạng lưới giao thông với hình ảnh đường ngầm hóa lưới điện khang trang như Lũy Bán Bích hay kênh Tân Hóa…

Cơ sở hạ tầng phát triển dẫn đến chất lượng sống tốt lên

Tân Phú đảm nhiệm chức năng làm cầu nối giao thông đi các quận lớn trong thành phố. Mua bán nhà đất tại tân phú không chỉ giúp người dân hiện thực hóa mơ ước về chốn an cư lý tưởng. Hơn hết, đây còn là vùng đất màu mỡ để các nhà đầu tư lớn nuôi dưỡng dòng tiền khi phát triển hàng loạt dự án quy mô.

 Doanh thu của ngành thương mại, dịch vụ đạt 9.946,11 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 29,04%. Ngoài ra, thuế công thương nghiệp 210,4 tỷ, đạt 91,48% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 31,17%.

Theo thời gian, sự tác động từ nền kinh tế, quận Tân Phú đã hình thành nhiều trung tâm thương mại lớn như AEON Mall, Hồng Bảo Minh, Co.op Mart Vikamex, Co.op Mart Thắng Lợi, trung tâm thương mại phường Phú Thạnh cùng nhiều chung cư cao tầng kết hợp hình thức kinh doanh thương mại, dịch vụ. 

2. Lý do việc mua bán nhà chính chủ Quận Tân Phú sôi động.

Nhà chính chủ có thể nói là nhà có giấy tờ đầy đủ hợp pháp thuộc quyền sở hữu của chính người bán được chính quyền ký tên và giấy tờ sổ đỏ được đóng mộc đầy đủ. Người mua nên lưu ý trước khi lựa chọn mua thì hỏi chủ nhà về giấy tờ hợp lệ của ngôi nhà phải đầy đủ. Vậy có phải bạn là người đang có nhu cầu mong muốn mua bán nhà chính chủ tại quận Tân Phú? Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng xem qua một vài điều mà Propzy tổng hợp giúp bạn tìm hiểu thêm và lựa chọn cho mình một chốn an cư lý tưởng nhất ở quận Tân Phú.

Những ngôi nhà khang trang và có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Quận Tân Phú là một trong những quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây hiện tại đang là khu vực có quá trình phát triển kinh tế – xã hội khá mạnh, với nhiều khu vui chơi giải trí, hệ thống trường học các cấp được đầu tư đầy đủ trên địa bàn quận. Hệ thống chăm sóc sức khỏe với bệnh viện quận và các phòng khám dịch vụ… Các chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định rằng, trong tương lai quận Tân Phú là khu vực có tiềm năng phát triển rất mạnh và có thể bắt kịp tốc độ phát triển của các quận khác.

Với hệ thống giao thông toàn diện, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh dẫn đến thị trường bất động sản cũng phát triển theo. Quỹ đất rộng, giá nhà đất lại phù hợp kích hoạt cho sự phát triển của thị trường. Do đó, người dân có nhu cầu mua bán nhà chính chủ quận Tân Phú khá lớn.

3. Khi mua bán nhà chính chủ quận Tân Phú cần chú ý giá cả như thế nào?

 Năm 2021 có lẽ cũng vẫn là một năm khó khăn về kinh tế mặc dù tình hình BĐS được cho là có khởi sắc. Chính vì vậy tuỳ thuộc từng vị trí khu vực ở quận Tân Phú mà mức giá khi mua bán nhà chính chủ tại đây sẽ khác nhau như hẻm, mặt tiền,… Nhìn vào mặt bằng chung thì giá tiền mua bán nhà đất trung bình ở khu vực này thấp nhất là tầm 70 triệu/m2 đối với nhà hẻm và mặt tiền. Quận Tân phú có giá ở mức khá bởi vì sự phát triển kinh tế vượt bật như cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, hệ thống giao thông toàn diện, có tiềm năng phát triển bất động sản trong một vài năm tới,…

Hi vọng rằng cả người mua và người bán đều hài lòng về giá cả

Vậy với một mức giá tương đối ổn này cũng với tiện ích môi trường sống đa dạng thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà chọn lựa mua bán nhà chính chủ tại quận Tân Phú. Không cần ngần ngại việc bạn không đủ khả năng về ngân sách thì tại đây sẽ có nhiều lựa chọn dành cho bạn với diện tích nhà tương ứng.

Với những tiện ích mà Quận Tân Phú đem lại thì việc có cho mình một ngôi nhà chính chủ là điều bạn nên nghĩ tới. Dù mua hay bán thì nhà chính chủ tại đây sẽ đem lại lợi ích lớn cho bạn. Chúc bạn thành công. 

>>>>Xem thêm: Các bước chuẩn bị cho thủ tục vay ngân hàng mua nhà

Post Author: admin