Tủ bếp Mobalpa được làm từ gỗ chất lượng cao đạt chứng chỉ PEFC hoặc FSC

Mobalpa từ lâu đã nổi tiếng không chỉ ở vẻ đẹp lộng lẫy, đẳng cấp mà còn ở chất lượng vật liệu tạo nên. Đối với những chiếc tủ bếp Mobalpa được làm từ chất liệu gỗ thì điều này càng được thể hiện rõ ràng.

Sự thể hiện rõ ràng đó được thể hiện ở việc các thớ gỗ được sử dụng thi công cho tủ bếp Mobalpa đều được chứng nhận bởi PEFC hoặc FSC – là các tổ chức quốc tế về quản lý rừng, dựa trên các tiêu chuẩn và cam kết lâm nghiệp bền vững.

Tủ bếp Mobalpa được làm từ gỗ Châu Âu chât lượng cao

CUC

Control Union Certifications (CUC) là một cơ quan chứng nhận độc lập thực hiện các kiểm định, đánh giá, xác minh và trao giấy chứng nhận cho:

 • Hội đồng Chương trình Xác nhận các Chương trình Chứng nhận Rừng (PEFC)
 • Hội đồng Quản lý Rừng (FSC)
 • Keurhout và Quy định Ngành gỗ của EU (EU TR)

Đây là quy chuẩn quốc tế hoạt động tại nhiều quốc gia dựa trên các tiêu chí quốc tế về lâm nghiệp bền vững. 

Kể từ khi CUC chính thức được EU công nhận là một Tổ chức giám sát (MO), tổ chức này được các cơ quan có thẩm quyền quốc gia tin cậy dịch vụ ở mức độ cao. 

Tủ bếp Mobalpa là những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuản quốc tế

PEFC

Tổ chức PEFC

– PEFC (The Programme for the Endorsement of Forest Certification): Hội đồng Chương trình Xác nhận các Chương trình Chứng nhận Rừng. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 1999 tại tại Pháp.

– PEFC thực hiện các hoạt động thúc đẩy quản lý rừng bền vững thông qua việc chứng nhận độc lập bởi bên thứ ba. Quá trình thúc đẩy này diễn ra trong suốt chuỗi cung cấp sản phẩm nhằm để đảm bảo rằng gỗ và các sản phẩm từ rừng được sản xuất và tuân theo các tiêu chuẩn sinh thái, xã hội và đạo đức cao nhất. 

– Sản phẩm được gắn nhãn PEFC giúp người tiêu dùng xác định các sản phẩm từ rừng được quản lý bền vững.

Những thớ gỗ được gán nhãn PEFC được dùng để tạo nên tủ bếp Mobalpa

2 tiêu chuẩn của PEFC

 1. PEFC-FM (Forest Management certification): Chứng nhận về quản lý rừng.
  Đây là chứng chỉ dành cho các đơn vị trồng và khai thác rừng.
 2. PEFC- CoC (Chain of Custody certification): Chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm.
  Đây là chứng chỉ dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ rừng, chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị sản xuất, chế biến và thương mại những sản phẩm từ rừng.

FSC

Tổ chức FSC

– FSC (Forest Stewardship Council): Hội đồng quản lý rừng, là một tổ chức quốc tế, phi lợi nhuận liên quan đến những giải pháp để khuyến khích việc quản lý rừng trên thế giới. 

– FSC được thành lập vào 2/1996 tại Mexico, hiện nay trụ sở chính của FSC được đặt tại Born (Đức). Nhiệm vụ của FSC là khuyến khích việc quản lý rừng trên thế giới phù hợp với môi trường, có lợi ích xã hội và đạt hiệu quả kinh tế.

– Khi một sản phẩm (chẳng hạn như tủ bếp Mobalpa) được nhán logo của FSC thì đồng nghĩa với việc đây là sản phẩm và tổ chức sở hữu sản phẩm ủng hộ chương trình quản lý rừng có trách nhiệm. 

– Có 10 nguyên tắc và 56 chuẩn mực của FSC kết hợp các bổ sung cần thiết về quản lý rừng ở các cấp quốc gia và trong quốc gia để áp dụng đối với các loại rừng trên toàn thế giới được FSC thừa nhận, tạo nên tiêu chuẩn quản lý rừng FSC.

10 nguyên tắc của FSC

 1. Nguyên tắc 1: Tuân thủ theo pháp luật và các nguyên tắc của FSC.
 2. Nguyên tắc 2: Quyền và trách nhiệm đối với với việc sử dụng và sở hữu.
 3. Nguyên tắc 3: Quyền của người bản xứ.
 4. Nguyên tắc 4: Mối quan hệ cộng đồng và quyền của người lao động.
 5. Nguyên tắc 5: Các lợi ích từ rừng.
 6. Nguyên tắc 6: Tác động về môi trường.
 7. Nguyên tắc 7: Kế hoạch quản lý.
 8. Nguyên tắc 8: Giám sát và đánh giá.
 9. Nguyên tắc 9: Duy trì các khu rừng có giá trị bảo tồn cao.
 10. Nguyên tắc 10: Các khu rừng trồng.

Tủ bếp Mobalpa đạt tiêu chuẩn FSC

3 loại chứng nhận FSC

 1. FSC-FM (FSC-Forest Management Certificate) – Chứng nhận Quản lý rừng FSC
  Đây là chứng chỉ yêu cầu khu rừng về tuân thủ về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của FSC.
 2. FSC-CoC (FSC-Chain of Custody Certificate) – Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm FSC
  Đây là chứng chỉ yêu cầu các tổ chức chứng minh nguồn gốc sản phẩm được chứng nhận để có thể được sử dụng nhãn FSC và dấu chứng nhận của Tổ Chức Chứng Nhận.
 3. FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood Certificate) – Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm FSC/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát FSC
  Đây là yêu cầu các tổ chức chứng minh các sản phẩm gỗ được giao dịch từ các nguồn gốc được chứng nhận FSC và các nguồn gốc gỗ có kiểm soát FSC, các sản phẩm này có thể được sử dụng nhãn FSC và dấu chứng nhận của Tổ Chức Chứng Nhận.

Kết

Bằng việc được chứng nhận bởi PEFC và FSC, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm tủ bếp Mobalpa, sản phẩm phòng tắm Mobalpa. Bởi khi đó, các sản phẩm này được chứng nhận đảm bảo hệ thống sản xuất của Mobalpa thực hành tốt trong việc quản lý rừng và các sản phẩm tuân theo các tiêu chuẩn sinh thái, xã hội và đạo đức cao nhất theo tiêu chuẩn cao nhất từ quốc tế.

Xem thêm về Lựa chọn tủ bếp cao cấp phù hợp với gian bếp sang trọng đẳng cấp.

Post Author: admin