5 loại phí phải nắm rõ trước khi thuê văn phòng quận 1

Ngoại trừ tiền thuê mặt bằng, các doanh nghiệp còn phải chi trả thêm nhiều loại phí dịch vụ phát sinh khác như phí ngoài giờ, chi phí điện, nước, chỗ đậu xe, phí hoàn trả mặt bằng, chênh lệch tỉ giá đối với các văn phòng được định giá bằng ngoại tệ. Đây là những loại chi phí mà Saigonoffice nghĩ bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng thuê văn phòng quận 1.

Phí thuê mặt bằng

Phí thuê mặt bằng thường được tính kèm thêm các dịch vụ an ninh, vệ sinh..

Đây là khoản phí dịch vụ cố định hàng tháng mà doanh nghiệp phải chi khi ký hợp đồng với chủ tòa nhà. Phí này sẽ được tính theo diện tích mà công ty ký kết và được thanh toàn theo quý hoặc năm tùy vào loại hợp đồng. Ngoài ra, chi phí này còn bao gồm các tiền dịch vụ đi kèm như an ninh, vệ sinh, điều hòa, điện ở khu vực chung, vận hành thang máy, và khu vực lễ tân, cây xanh xung quanh tòa nhà… Tiền thuê mặt bằng và dịch vụ đi kèm sẽ phải cộng thêm 10% thuế giá trị gia tăng mới ra con số chính thức phải chi trả.

Tiền thuê mặt bằng có thể được các tòa nhà điều chỉnh tăng hoặc giảm sau 1-2 năm tùy theo biến động của thị trường cao ốc văn phòng tại quận 1. 

>>>Xem thêm: Cho thuê văn phòng quận 3 giá rẻ – Những lợi thế dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phí thuê dịch vụ

Chính sách tiết kiệm điện giúp doanh nghiệp giảm gánh nặng chi phí

Các dịch vụ được thuê bao gồm điện, nước, chỗ đậu giữ xe. Phí này sẽ có thay đổi theo từng tháng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp. Đây là chi phí doanh nghiệp có thể điều chỉnh thông qua các biện pháp tiết kiệm điện năng.

Phí dịch vụ phát sinh

Công ty hay phải tăng ca nên thương lượng với chủ tòa nhà để có gói phí dịch vụ phát sinh hợp lý

Đây là những chi phí sử dụng phát sinh ngoài giờ hành chính. Đối với các doanh nghiệp, tăng ca không phải là chuyện quá xa lạ. Và cùng với thời gian làm thêm này sẽ phát sinh việc chi trả cho các dịch vụ đi kèm như tiền điện khu vực công cộng, tiền vận hành thang máy và điều hòa chung… Với những công ty thường xuyên phải làm thêm ngoài giờ, bạn có thể thương lượng với tòa nhà để có một gói phí hợp lý.

Chênh lệch tỷ giá

Chênh lệch tỉ giá có thể ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng

Với các tòa nhà cao cấp, giá thuê thường được tính bằng USD và sau đó quy đổi sang VND. Tùy vào từng thời kỳ, số tiền phải trả của công ty có thể chênh lệch do tỷ giá quy đổi tại thời điểm đó có thay đổi so với lúc ký hợp đồng. Sự chênh lệch này thường sẽ được ghi chú trong điều khoản hợp đồng. Chính vì vậy các doanh nghiệp nên lưu ý vấn đề lựa chọn văn phòng thuê theo loại tiền tệ nào.

Phí hoàn trả mặt bằng

Doanh nghiệp ngừng hợp đồng thuê văn phòng quận  khi vẫn còn thời hạn sẽ phải chịu phí hoàn trả mặt bằng

Trong quá trình thuê văn phòng vì những lý do không mong muốn khiến doanh nghiệp muốn ngừng sử dụng dịch vụ văn phòng trước thời hạn sẽ phải chịu một khoản phí được cho là hoàn trả mặt bằng. Chi phí này sẽ được sử dụng để phá dỡ, dọn dẹp kính, vách ngăn và các trang thiết bị đã được doanh nghiệp thuê xây dựng lắp đặt trước đó. Chi phí này cao hay thấp do sự thỏa thuận của hai bên trước khi ký hợp đồng. Song song với chi phí hoàn trả mặt bằng, doanh nghiệp còn phải trả tiền dịch vụ thời gian thi công nội thất nếu có chỉnh sửa trong quá trình thuê văn phòng. Thường phí này sẽ tính trên mức thời gian tiêu thụ điện để sửa chữa, lắp đặt.

Để tránh những chi phí không mong muốn phát sinh trong quá trình thuê, bạn nên lựa chọn đối tác tin cậy giúp bạn đàm phán và thương lượng. Là đối tác lâu năm của các chủ đầu tư cho thuê cao ốc, văn phòng, Saigonoffice cam kết sẽ hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình khách hành sử dụng dịch vụ thuê văn phòng. Không chỉ vậy, mọi dịch vụ tư vấn từ Saigonoffice đều hoàn toàn không mất phí. Hiện công ty đang cung cấp các văn phòng cho thuê quận 1 được phân hạng A, B, C có giá hợp lý với từng nhu cầu của khách hàng. Để tìm địa điểm tọa lạc lý tưởng cho quý công ty, vui lòng xem tại đây.

Post Author: admin