Mô hình Hybrid Working: Chìa khoá để giải quyết vấn đề áp lực công việc văn phòng

Mô hình Hybrid Working, với sự kết hợp linh hoạt giữa làm việc tại văn phòng và từ xa (bất cứ nơi nào bạn muốn miễn đem lại sự thoải mái khi làm việc), đang trở thành một giải pháp hấp dẫn trong thời đại công nghệ ngày nay. Tuy nhiên, việc đánh giá liệu phương pháp này có thể giải quyết tốt vấn đề sức khỏe tinh thần trong vấn đề áp lực công việc văn phòng cho nhân viên hay không là một câu hỏi đang được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi xem xét chi tiết về mô hình này.

Mô hình Hybrid Working linh hoạt

Mô hình Hybrid Working linh hoạt

Hiểu thế nào về mô hình Hybrid Working?

Mô hình Hybrid Working đã trở thành xu hướng phổ biến trong doanh nghiệp ngày nay, khi nhiều tổ chức chuyển từ mô hình làm việc truyền thống sang mô hình thức làm việc mới này. Đây là một phương pháp linh hoạt, nơi nhân viên có khả năng làm việc từ xa thông qua sự kết nối hiệu quả bằng công nghệ. Sử dụng các công cụ truyền thông trực tuyến, video hội thoại và các nền tảng làm việc từ xa đã trở thành phổ biến để duy trì và liên kết mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm và đảm bảo hiệu suất công việc

Lợi ích của Hybrid Working

Giảm căng thẳng và áp lực công việc

Làm việc từ xa giúp nhân viên tránh được những vấn đề như tắc nghẽn giao thông, áp lực từ môi trường văn phòng vì không phải môi trường nào chúng ta cũng có thể thích nghi mà làm việc. Lựa chọn mô hình Hybrid se có thêm thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân, tạo ra một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tăng sự linh hoạt và chủ động

Mỗi cá nhân sẽ có cho mình những khoảng thời gian hoạt động tốt nhất và có năng suất làm việc cao khác nhau. Trong những thời điểm đó, não bộ của chúng ta hoạt động với năng suất cao nhất, từ đó sẽ có được nhiều ý tưởng cho công việc. Do đó, khi thực hiện công việc từ xa, nhân viên có cơ hội linh hoạt và tự chủ trong việc lên kế hoạch cho những khoảng thời gian này để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Khoảng thời gian còn lại có thể dành cho gia đình và bản thân sau khi hoàn thành công việc với hiệu suất cao.

Cải thiện sự tập trung trong công việc

Mô hình Hybrid không chỉ giúp những cá nhân ưa thích không gian làm việc riêng tư có được sự tập trung cao hơn và làm việc hiệu quả hơn mà còn duy trì được sự linh hoạt trong cách họ tổ chức và tập trung vào công việc hàng ngày. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tối ưu hóa hiệu suất và sự tập trung với đa dạng môi trường làm việc.

Có thêm động lực để làm việc

Khi làm việc từ xa, bạn có thể lựa chọn cho mình những góc làm việc lý tưởng, giúp tạo ra không gian thoải mái. Từ đó hiệu quả công việc cũng sẽ tăng khi có nhiều ý tưởng và sự tập trung, động lực để làm việc cũng sẽ tăng cao và giúp nhân viên luôn có được trạng thái tích cực cho công việc được giao.

Việc áp dụng mô hình Hybrid Working vào công việc sẽ giúp ích được cho một số cá nhân giúp cải thiện hiệu suất làm việc từ đó các vấn đề khác trong cuộc sống cũng sẽ từ đó mà thuận lợi hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những thách thức khi áp dụng hình thức này như thiếu sự kết nối với đồng nghiệp, truyền đạt thông tin khó đầy đủ ý, giả năng quản lý không đảm bảo, ảnh hưởng về vấn đề bảo mật thông tin,.. Hãy lưu ý để có thể cân bằng được giữa những lợi ích và thách thức khi áp dụng mô hình Hybrid.

Mô hình Hybrid cũng có thể áp dụng theo nhóm

Mô hình Hybrid cũng có thể áp dụng theo nhóm

Xem thêm: Những thách thức khi áp dụng mô hình Hybrid Working vào công việc

Giải pháp nào để cải thiện tình trạng áp lực văn phòng?

Để cân bằng giữa sức khỏe tinh thần và hiệu suất công việc cho nhân viên, mô hình làm việc WOHO (Work-Office-Home-Office) đang nổi lên như một giải pháp đáp ứng xu hướng mới trong giới doanh nghiệp. Đây là một cách tiếp cận linh hoạt, cho phép nhân viên kết hợp giữa làm việc tại văn phòng, ở nhà, và thậm chí là tại các không gian nghỉ ngơi được thiết kế đặc biệt.

Trong bối cảnh này, OneHub Saigon – một dự án mới và nổi bật tại Thành phố Hồ Chí Minh về mô hình này. Với sự kết hợp độc đáo giữa không gian làm việc chuyên nghiệp với mô hình Campus đảm bảo không gian xanh để nghỉ ngơi, đây không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi nhân viên có thể thư giãn và tái tạo năng lượng.

Mô hình WOHO và các dự án như OneHub Saigon đang đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chú trọng đến sự chăm sóc cho tinh thần và sức khỏe của nhân viên, hứa hẹn mang lại một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả.

OneHub SaiGon với không gian xanh và tiện nghi là chủ đạo

OneHub SaiGon với không gian xanh và tiện nghi là chủ đạo

Kết 

Ngoài kết quả công việc ra thì sức khoẻ tinh thần cũng là vấn đề cần quan tâm của mỗi doanh nghiệp. Mô hình Hybrid Working có tiềm năng giải quyết nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để đạt được sự cân bằng ấy thì sử dụng mô hình WOHO có thể là một giải pháp hiệu quả đáng để các doanh nghiệp trải nghiệm. Dự án như OneHub Saigon ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể là một ví dụ về cách mô hình này được thực hiện để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho nhân viên.

Post Author: admin