Triển vọng mua bán nhà đất quận 8

Quận 8 là một quận có lịch sử lâu đời tại TPHCM, đây là nơi định cư của phần lớn lao động nghèo với cuộc sống tạm bợ. Tuy nhiên, nhờ vào với chính sách cải tạo kênh rạch đã giúp thay đổi bộ mặt quận 8 được triển khai từ đầu năm 2017 tới nay. Điều này đã giúp cho thị trường bất động sản quận 8 nói chung và mua bán nhà đất quận 8 nói riêng diễn ra tích cực hơn hẳn so với trước đây. 

Triển vọng mua bán nhà đất quận 8

Diễn biến tích cực của thị trường mua bán nhà đất quận 8

Cũng là một quận của TP.HCM và có lịch sử lâu đời nhưng quận 8 lại có tình hình kinh tế phát triển kém hơn về mọi mặt so với các quận lân cận. Dân cư quận 8 chủ yếu là lao động nghèo, nhà lụp xụp được xây dựng trái phép, cùng với đó là các tệ nạn xã hội và ô nhiễm.  Nhưng nhờ chính sách cải tạo kênh rạch mới, cơ sở hạ tầng được quy hoạch lại một cách đồng bộ và hiện đại hơn tạo đà cho kinh tế, xã hội và mua bán bất động sản, nhà đất quận 8 phát triển. Hiện nay, quận 8 đã đưa ra các phương án giúp di dời những nhà ở trái phép và không đảm bảo an toàn để tái định cư cho người dân. Nhờ đó mà rất nhiều hộ dân ven kênh rạch trên địa bàn đều được di dời giải tỏa với mức đền bù lên tới hơn 13.000 tỷ đồng.

Nhờ vào việc di dời và cải tạo lại hệ thống kênh rạch đã giúp quận 8 phục hồi lại vẻ đẹp thiên nhiên của nó. Hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ lại gần các cửa sông và cửa biển rất thích hợp cho người dân mua nhà đất quận 8 để an cư lạc nghiệp. Ngoài ra, quận 8 tiếp giáp với quận 1, 5, 6, đồng thời cũng là trung tâm đầu mối của miền tây thành phố gồm nhiều loại hàng hóa như nông sản, thủy sản, cùng với hệ thống kênh rạch đã giúp cho hệ thống giao thông nơi đây mang lợi thế riêng biệt thu hút các nhà đầu tư mua bán nhà đất quận 8.

Theo khảo sát về tình hình mua bán nhà đất quận 8 TP.HCM cho thấy rằng lượng khách hàng quan tâm và có nhu cầu tới các giao dịch mua bán nhà đất quận 8 có tăng nhẹ ở quý I khoảng 10% và tăng đều ở quý II khoảng 30 – 40%. Vì thế mà mức giá nhà đất quận 8 cũng tăng nhẹ, dao động từ khoảng 1-2 triệu/m2 và còn có dấu hiệu tăng nữa.

Diễn biến tích cực của thị trường mua bán nhà đất quận 8

Hàng loạt các dự án xây dựng chung cư ở quận 8 được khởi công vào năm nay như: Dự án Diamond Lotus Riverside của Phúc Khang Corporation; Dự án căn hộ cao cấp Dream Home Palace của Công ty Nhà Mơ; Dự án Heaven Riverview của Công ty Đầu tư kinh doanh nhà Thời Đại,…Mặc dù chỉ mới biết vào giai đoạn thay da đổi thịt gần đây, nhưng quận 8 hứa hẹn sẽ phát triển kinh tế quận nói riêng và của ngành bất động sản TP.HCM nói chung trong tương lai gần.

Kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ ở quận 8

Dãy đất còn nhiều, giá thành cũng rẻ, nhà đất quận 8 hiện đang là miếng mồi ngon mà nhiều nhà đầu tư bất động sản nhắm tới. Tuy nhiên, với vị trí địa lý và hệ thống giao thông đặc thù cùng với tình trạng ô nhiệm đã khiến cho quận 8 mang trong mình nhiều điểm yếu. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để các nhà đầu tư có thể yên tâm khi  tiến hành mua bán nhà đất quận 8.

Chú trọng vào triều cường: Quận 8 có hệ thống kênh rạch chằng chịt lại giáp với các cửa sông và cửa biển nên việc triều cường là khó tránh khỏi. Mặc dù đã có những chính sách giúp cải tạo kênh rạch nhưng không ai chắc chắn có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Việc cải tạo hệ thống kênh rạch này là chưa đủ nếu thành phố không quy hoạch lại từ trung tâm.

Quy hoạch: Theo khảo sát tình hình nhà đất quận 8 thì rất nhiều nhà ở tại đây đều trái phép, không có giấy tờ hợp lý hoặc chỉ là giấy ghi tay. Vì vậy, các nhà đầu tư nếu có ý định mua bán nhà đất quận 8 cần chú ý.

Biến động giá: Nhà đất quận 8 hiện nay đang trong tình trạng biến động thất thường. Vì vậy các nhà đầu tư hãy xem xét kỹ và cẩn trọng hơn trong các giao dịch mua bán nhà đất của mình để tránh rủi ro đáng tiếc.

Nhà đất quận 8 đã và đang là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ vào những chính sách cải tạo của chính phủ. Cùng với những lợi thế về địa hình và giá cả, các nhà đầu tư cần có chiến lược đúng đắng khi tham gia vào thị trường mua bán nhà đất TPHCM hiệu quả và thu lợi nhuận cao.

>>>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá đất nền huyện nhà bè mới nhất hiện nay

Post Author: admin