Những vấn đề xoay quanh lãi suất ngân hàng vay mua xe oto bạn không thể bỏ qua

Mua ô tô trả góp dần trở thành xu hướng của người tiêu dùng Việt. Hiểu được nhu cầu đó, các dịch vụ cho vay ra đời. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần tìm hiểu chi tiết về lãi suất ngân hàng vay mua xe oto và những vấn đề xoay quanh lãi suất trước khi quyết định mua ô tô trả góp.

3 loại lãi suất ngân hàng vay mua xe oto được áp dụng phổ biến hiện nay

Lãi suất cố định

Khách hàng lựa chọn mức lãi suất này sẽ được áp dụng với khoản vay trong thời hạn cho vay ngắn. Ngoài ra mức lãi suất cố định sẽ không chịu ảnh hưởng khi thị trường kinh tế biến động. Đặc biệt hơn là mức lãi suất không thay đổi theo thị trường hoặc theo thời gian.

Lãi suất thả nổi

Khách hàng sẽ là người có lợi khi thị trường biến động và lãi suất giảm. Hơn thế nữa, lãi suất thả nổi sẽ biến động khi thị trường thay đổi, và biên độ lãi suất sẽ thay đổi dao động từ 5% đến 7%.

03 lãi suất được áp dụng phổ biến trên thị trường mà khách hàng cần biết

03 lãi suất được áp dụng phổ biến trên thị trường mà khách hàng cần biết

Lãi suất hỗn hợp 

Khi lựa chọn mức lãi suất này, khách hàng sẽ hưởng mức lãi suất ổn định trong vòng 3, 6, 12, 24, 36 tháng đầu tuỳ vào gói vay của ngân hàng hoặc công ty tài chính mà khách hàng đã chọn trước đó. Sau khi hết thời gian ưu đãi thì mức lãi suất hỗn hợp sẽ bắt đầu áp dụng mức lãi suất thả nổi được đề cập ở trên.

Lưu ý khi vay mua ô tô trả góp

Xác định nhu cầu bản thân

Khách hàng cần xác định mục đích mua xe của mình là gì, chẳng hạn như mua xe để chi chuyển cá nhân, đưa đón gia đình, kinh doanh… Với việc xác định được mục đích rõ ràng, khách hàng có thể lựa chọn được chiếc xe phù hợp tránh tình trạng mua sai xe và không đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Tính toán khả năng kinh tế

Nếu bạn mua xe mới, bạn cần biết những thông tin liên quan đến chiếc xe bạn sắp mua ví dụ như tỷ lệ cho vay là bao nhiêu % giá trị xe, thời hạn trả góp trong bao lâu và quy định về những chính sách cho vay như thế nào. Từ đó bạn có thể xác định được những mẫu mã, dòng xe phù hợp với khả năng tài chính cũng như tìm được ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính cho vay tương thích.

Bạn cần tính toán khả năng tài chính của mình hợp lý

Bạn cần tính toán khả năng tài chính của mình hợp lý

Lãi suất

Khách hàng sẽ phải trả trước khoảng 10 – 30% khi muốn mua xe ô tô trả góp, sau đó sẽ được các công ty tài chính hoặc ngân hàng hỗ trợ chi trả phần còn lại. Khách hàng sẽ phải thanh toán khoản tiền vay cả gốc lẫn lãi trong một khoản thời gian nhất định tùy thuộc vào bên cho vay quy định.

Tuy nhiên, việc chọn được một nơi cho vay trả góp ô tô uy tín vẫn luôn là mối bận tâm hàng đầu. Bên cạnh các ngân hàng thì những đơn vị tài chính cũng rất đáng để cân nhắc. Trong số đó có công ty TFSVN, là nơi chuyên cung cấp dịch vụ trả góp xe ô tô Toyota chính hãng mà bạn nên lưu tâm.

TFSVN – Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam cho vay mua oto

Không chỉ được chú ý với chính sách hỗ trợ vay mua trả góp ô tô chính hãng, TFSVN còn được yêu thích bởi 04 sản phẩm tài chính đa dạng, với mức lãi suất thấp và linh động nhất thị trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn về các gói vay này, bạn có thể đọc những thông tin bên dưới để có cái nhìn tổng quan nhất.

Gói truyền thống

Có 02 mức lãi suất mà khách hàng có thể lựa chọn khi đăng ký gói vay truyền thống.

– Truyền thống tối ưu với mức lãi suất 9,49%/năm cố định trong 6 tháng đầu và áp dụng cho tất cả khách hàng cá nhân.

– Truyền thống linh hoạt (cố định 6 tháng đầu): khách hàng cá nhân hưởng mức lãi suất là 13.20%/năm.

Lưu ý: Sau thời gian ưu đãi thì kỳ lãi suất điều chỉnh mỗi 3 tháng đối với cả 3 mức lãi suất của gói sản phẩm truyền thống nêu trên.

Gói Balloon

Mức lãi suất của gói Balloon tương tự như gói truyền thống. Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng thêm khoản Balloon 25% hoãn thanh toán cuối kỳ và được vay lên đến 85% giá trị xe trong vòng tối đa 84 tháng.

04 gói vay hấp dẫn của TFSVN mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi

04 gói vay hấp dẫn của TFSVN mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi

Gói 50/50

Với gói sản phẩm vay 50/50, khách hàng chỉ cần chi trả trước một khoản tiền nhỏ là đã có thể sở hữu ngay chiếc xe yêu thích. Sau đó, khách hàng sẽ trả tiền gốc lẫn lãi vào kỳ thanh toán cuối cùng của khoản vay nên sẽ giảm được áp lực trả nợ hàng tháng. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất 10.59% cố định trong vòng 12 tháng và được miễn phí thanh toán sớm từ tháng thứ 7.

Gói EZ

Khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất điều chỉnh tối ưu khi lựa chọn gói EZ. Với tiền thanh toán cố định hằng tháng, bạn có thể chủ động tài chính. Gói EZ áp dụng phí thanh toán sớm đối với những khách hàng Cá nhân trong vòng 35 tháng đầu.

Tổng kết

Tóm lại, bài viết đề cập những vấn đề tổng quan nhất của lãi suất ngân hàng vay mua xe oto. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tìm được nơi mua ô tô trả góp với lãi suất phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc và muốn được hướng dẫn cách tính lãi suất vay mua oto trả góp, hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng để được giải đáp chi tiết nhé.

 

Giới thiệu Cổng Thông Tin Khách Hàng của Tài Chính Toyota

Post Author: admin